Cách kiểm tra nhạc bản quyền facebook chuẩn

Cách kiểm tra nhạc bản quyền facebook chuẩn

Bạn đang muốn sử dụng âm nhạc trên facebook mà không biết liệu nhạc mình đang sử dụng có bị dính bản quyền hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kiểm tra nhạc bản quyền facebook qua bài viết này nhé.

Bản quyền cho âm nhạc là gì?

Hầu hết mọi tác phẩm âm nhạc mà một nghệ sĩ tạo ra đều có bản quyền. Bản quyền cho phép những người sáng tạo âm nhạc ban đầu bảo vệ tác phẩm của họ khỏi bị bất kỳ ai sử dụng cho mục đích kinh doanh hoặc lợi ích cá nhân của họ. Đó là độc quyền do chủ sở hữu nắm giữ và chỉ có thể được sử dụng bởi người khác nếu chính chủ sở hữu cấp cho họ giấy phép hoặc sự cho phép.

Âm nhạc miễn phí bản quyền hoặc miễn phí bản quyền thực sự có nghĩa là không ai sở hữu bản quyền đối với âm nhạc nói trên và không ai cần trả tiền bản quyền. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là điều này thực sự hiếm vì hầu hết âm nhạc ngoài kia đều có bản quyền, bao gồm cả nhạc miễn phí bản quyền.

Âm nhạc hầu như đều có bản quyền
Âm nhạc hầu như đều có bản quyền

Có thể sử dụng nhạc có bản quyền trên Facebook không?

Nếu không có giấy phép bạn không thể sử dụng nhạc có bản quyền trên Facebook . Facebook có thể xóa video hoặc thậm chí cấm tài khoản nếu họ liên tục phát hiện hoạt động như vậy.

Người dùng Facebook đã phải đối mặt với một số vấn đề video của họ bị gỡ xuống do vấn đề bản quyền liên quan đến âm nhạc mà họ sử dụng. Đôi khi, người dùng vẫn phải đối mặt với một số vấn đề với việc xóa vì âm thanh trong clip đã tải lên của họ. Để làm rõ mọi thứ về nội dung bạn có thể sử dụng và những gì cần tránh, Facebook đã liệt kê một vài nguyên tắc được phép . Facebook sẽ đưa ra các thông báo nếu như phát hiện hành vi sử dụng nhạc dính bản quyền không cấp phép.

Các bản cập nhật này có từ tháng 9 năm 2020 và bao gồm việc đưa những thông báo này đến người dùng sớm hơn. Và ngay cả khi Facebook tắt tiếng hoặc chặn video của bạn, họ sẽ làm rõ những hành động bạn có thể thực hiện để ngăn chặn sự gián đoạn.

Facebook có những nguyên tắc bản quyền nhất định
Facebook có những nguyên tắc bản quyền nhất định

Cách kiểm tra nhạc bản quyền facebook

Bạn nên lưu ý khi đăng nhạc trên facebook, vì có thể bị đánh bản quyền rất nặng. Dưới đây là cách kiểm tra để tránh nhạc bị dính bản quyền:

Bước 1: Cài đặt app soundhound trên kho ứng dụng

Bước 2: Khởi động ứng dụng và truy cập vào link nhạc bản quyền của facebook

Bước 3: Tìm kiếm nhạc bài hát có trong video, nếu như nó hiển thị tức là sản phẩm đó không bị dính bản quyền, bạn có thể dùng chúng.

Sử dụng ứng dụng soundhound để tra nhạc bản quyền
Sử dụng ứng dụng soundhound để tra nhạc bản quyền

Làm thế nào bạn có thể tránh vi phạm bản quyền trên Facebook?

Bây giờ phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vậy tại sao lại gặp rắc rối khi bạn có thể tuân theo một số nguyên tắc nhất định để đảm bảo rằng video của mình không vi phạm bản quyền?

Hãy xem một số cách bạn có thể làm điều này.

Đọc chính sách Bản quyền của Facebook

Bạn cần phải biết về các chính sách trang web mà bạn đang sử dụng. Facebook sẽ không bảo đảm cho bạn nếu bạn gặp rắc rối vì vi phạm bản quyền. Vì vậy, nếu bất kỳ ai làm trái chính sách của họ, họ chỉ cần cấm tài khoản hoặc xóa video.

Cuối cùng thì tất cả sẽ nằm trong tay bạn. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ các chính sách, điều khoản và điều kiện của họ và tuân thủ chúng.

Tránh chia sẻ nhạc bạn không cấp phép

Chia sẻ nhạc trên Facebook là một trong những cách dễ nhất khiến bạn gặp rắc rối vì vi phạm bản quyền. Điều này đặc biệt phổ biến khi đăng các bài hát cover hoặc khi phát trực tuyến chúng.

Facebook không cho phép các bài hát cover. Nhưng mặc dù đã cover rất nhiều bản nhạc, vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ của những bài hát mà họ không cover. Facebook sẽ thông báo cho người dùng để họ có thể điều chỉnh danh sách phát của mình và giảm thiểu sự xáo trộn cho những lần phát trực tiếp trong tương lai.

Luôn ghi công tác giả

Ghi nhận tác giả không có nghĩa là bạn an toàn trước các vấn đề về bản quyền. Đó chỉ là một cách hay để ghi công cho những người sáng tạo nội dung ban đầu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu chủ sở hữu không muốn bạn sử dụng nội dung của họ, thì quyền của bạn không quan trọng.

Điều này chỉ hoạt động nếu bạn là một doanh nghiệp mà họ chấp thuận và vì vậy họ có thể dễ dãi với bạn và đánh giá cao sự tiếp xúc. Không phải lúc nào cũng tin tưởng vào nó để cứu bạn khỏi bản quyền, nhưng đó là một cách an toàn để thực hiện.

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.