Hướng dẫn cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa

[ Hướng dẫn ] cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa

Một website được tạo ra cần phải có thủ tục khai báo website với google. Để website giữ cung và thăng tiến tốt trên thứ hạng tìm kiếm, bên cạnh những thủ thuật SEO thì kiểm tra index của website cũng là kiến thức mà các seoer nên biết. Bài viết này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa.

Khái niệm google index 

Index là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình SEO website. Google index là việc mà google lập chỉ mục các trang của website, đọc toàn bộ nội dung của trang web, trong đó bao gồm cả hình ảnh cũng như bài viết. Từ đó khi website mới có thể được cập nhật các dữ liệu của google và xuất hiện trên các trang tìm kiếm.

Robot của google cũng sẽ ghé qua website của bạn, nếu phát hiện các bài viết chúng sẽ thu thập gửi về máy chủ, lúc này bài viết sẽ được máy chủ của google index và sắp xếp trên kết quả tìm kiếm.

Do đó, việc tập trung của một website được google index là điều rất quan trọng, điều này giúp cho website được hiện diện trong kết quả tìm kiếm trên google. Vấn đề này cũng có nghĩa là người dùng tìm kiếm từ khóa trên google thì họ sẽ có khả năng tìm thấy website của chính bạn. Do đó, google index cũng khá quan trọng đối với việc SEO website.

Google index là việc mà google lập chỉ mục các trang của website
Google index là việc mà google lập chỉ mục các trang của website

Thông thường, thiết kế website mới thì thường sẽ mất thời gian hơn, bởi dữ liệu google index dữ liệu sẽ lâu hơn. Thời gian google index các bài viết mới cũng phụ thuộc vào các yếu tố những tốc độ load website, chất lượng về hosting, chất lượng nội dung website, chất lượng của các bài viết trước đó trong website.

Cũng chính vì vậy mà hiểu được các index làm việc và các phương pháp để gia tăng tốc độ index đối với website là điều mà những người làm marketing cần nắm rõ và cập nhập sự thay đổi của google liên tục.

Tại sao cần kiểm tra index website ?

Trước khi tìm hiểu cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa, thì chúng ta cùng tìm hiểu lý do cần kiểm tra index website.

Kiểm tra index cũng sẽ giúp cho seoer đánh giá được chính xác về tình hình của website, mức độ “ hợp cạ” của website với google để có những giải pháp và điều chỉnh phù hợp nhất.

Nếu như bạn không tìm thấy một kết quả nào được index thì cần xem lại chất lượng của website đó và liệu rằng chúng có đang vi phạm các thuật toán của google?

Nếu google vẫn index bài viết của bạn nhưng với tốc độ chậm thì cần xem lại website lỗi chỗ nào, hay tốc độ load chậm khiến cho việc thu thập thông tin của con bọ gián đoạn.

Có một lưu ý nhỏ là nếu bạn muốn “ giữ bí mật” một số nội dụng chưa xuất bản với google thì có thể làm bằng cách cấu hình trong file robot, đặc trong web. Tuy nhiên cần nhớ cài đặt ngăn chặn các công cụ tìm kiên đánh chỉ mục web nà, thì bài viết này sẽ không được index.

Tại sao cần kiểm tra index website
Tại sao cần kiểm tra index website

Chúng ảnh hưởng đến hiệu quả của SEO website

Tốc độ index các bài viết có tác động trực tiếp đến việc website có thể xuất hiện trên thanh tìm kiếm hay không, tiếp cận đến người dùng hay không. Do đó khi kiểm tra index web google sẽ không bị chậm sẽ khiến tốc độ SEO web bị giảm.

Trở thành copier bất đắc dĩ

Khi bài viết của bạn bị index chậm thì có thể đã rơi vào tầm ngắm của web chuyên copy nội dung, biến phiên bản copy của bạn trở thành một bài viết chính chủ, còn bạn – là người sản xuất lại chính thức biến thành bản copy.

Hướng dẫn cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa?

Khi bạn đã thực sự hiểu được index thì bạn đã hiểu được tầm quan trọng của vấn đề. Bởi chỉ ki các site trên trang được index thì dữ liệu của web mới có cơ hội xuất hiện trên trang tìm kiếm khi chưa tính đến thứ hạng của trang đó.

Cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa
Cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa

Với các bài viết mới được tạo trên trang, cần phải có thời gian để các dữ liệu này được index nếu bạn muốn kiểm tra site với các nội dung trên đã được google index lập chỉ mục hay chưa thì cần kiểm tra bằng cách:

Bạn có thể copy chỉ định trang web nếu muốn kiểm tra trang hay cũng có thể kiểm tra một trang với địa chỉ đường dẫn cụ thể. Sau đó dán vào ô tìm kiếm trên google. Nếu kết quả của bạn hiển thị thì có nghĩa là trang, bài viết đã được index còn không sẽ ngược lại.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa. Hãy tìm hiểu thật kỹ và rút ra cho mình nhiều bài học. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.