Cách hủy đơn hàng trên tiktok qua các bước đơn giản

Nếu bạn mới đặt mua hàng trên Tiktok thành công tuy nhiên vì một lý do nào đó mà muốn hủy đơn hàng nhưng không biết cách làm thế nào là đúng? Nếu đây là vấn đề của bạn thì đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách hủy đơn hàng trên tiktok cực đơn giản trong 5 phút.

Tiktok là gì? Mua hàng trên tiktok có tốt hay không?

Tiktok là một ứng dụng truyền thông mạng xã hội được phát hành bởi hãng công nghệ ByteDance và chính thức ra mắt vào năm 2016. Phát triển trên nền tảng ứng dụng chuyên chia sẻ các video ngắn sáng tạo, kiến thức hay những khoảnh khắc đáng quý trong cuộc sống.

Trang mạng mày dự báo sẽ trở thành một nền tảng mạng xã hội khổng lồ sánh ngang với Facebook và hứa hẹn là thị trường tiềm năng cho những bạn đam mê sáng tạo.

Dựa trên nền tảng công nghệ di động mà Tiktok mang đến cho người dùng những hiệu ứng, công cụ giúp người chơi dễ dàng tạo ra các video ấn tượng. Theo đó tận dụng tối đa sự sáng tạo là cách bán hàng trên Tiktok vô cùng hiệu quả ngay tại thiết bị di động của mình.

Những mặt hàng nào có thể được bán trên tiktok?

Nếu bạn là người chơi Tiktok thì cũng biết là đa số đối tượng người dùng sẽ có độ tuổi từ 14 – 17. Cho nên việc kinh doanh hứa hẹn mang đến nhiều triển vọng với các mặt hàng như:

  • Những sản phẩm dễ kinh doanh: Những mặt hàng chuyên về thời trang như bán quần áo, kinh doanh mỹ phẩm, phụ kiện, đồ handmade.
  • Quảng bá thương hiệu: Bạn có thể tận dụng Tiktok để quảng bá thương hiệu về du lịch, cộng đồng, quần áo, mỹ phẩm,…Ví dụ để quảng bá cho một nơi về du lịch thì bạn có thể quay một video theo trend ngay tại nơi du lịch đó.

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên tiktok khi chưa đóng gói

Đối với đơn hàng tiktok chưa chuyển sang trạng thái đã đóng gói thì việc hủy đơn vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác dưới đây.

huy don hang tren tiktok 3

Cách hủy đơn hàng trên tiktok khi chưa đóng hàng cực đơn giản

Bước 1: Đăng nhập tài khoản tiktok và chọn mục Hồ sơ

Bạn hãy đăng nhập nhanh vào tài khoản Tiktok đã sử dụng để đặt hàng. Sau đó từ trang chính chọn “Hồ sơ” và nhấn vào nút 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Mở mục đơn hàng

Sau khi hoàn tất bước 1 thì bạn chọn Cài đặt và quyền riêng tư và nhấn Đơn hàng để xem danh sách đơn hàng của mình.

Bước 3: Chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy

Khi hệ thống mở ra giao diện danh sách các đơn hàng, bạn kéo xuống và chọn đơn hàng muốn hủy là được.

Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng

Sau khi chọn lựa đơn hàng cần hủy, bạn sẽ thấy giao diện chi tiết của đơn hàng, sau đó chọn nút “Hủy”, chọn lý do hủy đơn. Bạn hãy chọn lựa một trong những lý do hủy đơn sau đó nhấn nút “Gửi”.

Bước 5: Hủy đơn thành công

Sau khi nhấn nút Gửi thì hệ thống sẽ gửi bảng thông báo hủy đơn thành công trên Tiktok shop.

Cách hủy đơn hàng trên tiktok khi đã đóng gói, vận chuyển

Có thể nói cách hủy đơn trên tiktok cực đơn giản khi đơn hàng chưa được đóng gói. Tuy nhiên nếu đơn hàng của bạn đã được đóng gói hoặc đang vận chuyển thì cần xử lý thế nào?

Hủy đơn hàng trên ứng dụng tik tok khi đã đóng gói

Đối với đơn hàng tiktok đã đóng gói nhưng chưa bàn giao cho đơn vị vận chuyển thì bạn không thể hủy đơn trực tuyến theo 5 bước nêu trên. Lúc này nếu muốn hủy đơn, bạn cần nhắn trực tiếp cho shop để nhờ shop hủy đơn giúp.

huy don hang tren tiktok 2

Hủy đơn hàng khi đã đóng gói bằng cách liên hệ với shop

Hủy đơn hàng trên tiktok khi đã vận chuyển

Với những đơn hàng đã được bàn giao cho đơn vị vận chuyển và giao đến bạn thì có một cách duy nhất để hủy là từ chối việc nhận hàng của shipper gọi điện giao hàng.

Tuy nhiên bạn không nên hủy đơn hàng trong tình trạng đã được đóng gói hoặc đã được giao vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến nhà bán hàng và đơn vị vận chuyển. Do đó hãy cân nhắc tìm hiểu thật kỹ trước khi nhấn nút Đặt hàng. Nếu có đổi ý muốn hủy đơn thì hãy hủy ngay khi đơn đang được đóng gói.

huy don hang tren tiktok 4

Không nên hủy đơn hàng khi đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách hủy đơn hàng trên tiktok cực nhanh và đơn giản với các thao tác vô cùng nhanh – gọn – lẹ. Nếu có mong muốn hủy đơn tại ứng dụng này thì bạn hãy áp dụng các cách kể trên nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.