Gợi ý cách gộp tab chrome trên máy tính nhanh nhất

Khi biết cách gộp tab chrome trên máy tính, nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Thực hiện việc gộp tab chrome trên máy tính không quá khó thực hiện, chỉ cần bạn đọc theo những hướng dẫn trong bài viết sau.

Lợi ích của việc gộp tab chrome trên máy tính

cach gop tab chrome tren may tinh 1

Gộp tab chrome trên máy tính giúp làm việc hiệu quả hơn

Trước khi học cách gộp tab chrome trên máy tính, hãy xem tính năng này mang lại những lợi ích như nào nhé.

Tránh bị rối

Trình duyệt của bạn xuất hiện quá nhiều tab, điều này sẽ làm rối mắt và khó chịu khi làm việc. Do đó, bạn có thể tạo các nhóm tab chrome dựa theo nhiều tiêu chí. Ví dụ như nhóm tab phục vụ cho công việc, xem phim giải trí, nghe nhạc,… Khi muốn sử dụng với mục đích gì, bạn chỉ cần nhấn vào nhóm tab đó là hiện ra các lựa chọn cùng tiêu chí.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng tạo quá nhiều nhóm tab chrome. Điều này khiến cho quy trình làm việc trên công cụ càng thêm rắc rối.

Quản lý dự án tốt hơn

Trong công việc, chắc chắn phải chia thành nhiều dự án, với những giai đoạn khác nhau. Do đó, bạn có thể tạo nhóm tab chrome như là một folder để quản lý các dự án cụ thể. Việc tạo nhóm tab này sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn, hoặc là bỏ sót công việc. Đây cũng là một cách giúp cho công việc được hoàn thành đạt hiệu quả cao.

Giảm đa nhiệm

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc vận hành đa nhiệm không tốt cho não của bạn. Nếu kéo dài lâu sẽ khiến bạn chịu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Do đó, nếu phải phân tán sự tập trung của mình cho nhiều tab riêng rẽ. Sẽ tác động khiến não bộ căng thẳng, không tập trung để giải quyết công việc. Để tránh được tình trạng này, việc gộp nhóm tab chrome khoa học chính là một giải pháp hợp lý.

Hướng dẫn chi tiết cách gộp tab chrome trên máy tính

Có phải bạn đang muốn biết cách gộp tab chrome trên máy tính, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các bước để gộp tab chrome trên máy tính

  • Bước 1: Ở trên trình duyệt chrome, bạn có thể thực hiện tạo một tab bất kỳ. Sau đó thực hiện nhấp vào chuột phải, rồi Thêm thẻ vào nhóm mới.

cach gop tab chrome tren may tinh 2

  • Bước 2: Sau khi đã tạo được nhóm, bạn hãy chọn màu và đặt tên cho nhóm đó. Màu sắc và tên không có quy định nào cả, bạn đặt theo sở thích của mình. Tiếp đến là nhấp chuột trái vào tab 1 lần nữa để ô thông tin được tắt.

cach gop tab chrome tren may tinh 3

  • Bước 3: Nếu bạn đang bật một tab, nhưng vẫn muốn thêm một tab có sẵn nữa. Vậy thì hãy nhấp chuột phải vào tab cần thêm, tiếp đến là ấn Thêm thẻ vào nhóm hiện có, rồi Chọn nhóm tab bạn muốn.

cach gop tab chrome tren may tinh 4

  • Bước 4: Còn nếu bạn không muốn để một tab trong nhóm nữa, chỉ cần thực hiện nhấp chuột phải vào tab mình muốn, rồi lựa chọn Xóa khỏi nhóm.
  • Bước 5: Có trường hợp người dùng không muốn sử dụng tab đó nữa. Vậy thì hãy nhấp chuột phải vào tên nhóm, rồi lựa chọn Rã nhóm.

Cách lưu nhóm tab trong chrome

Hình 3: Cách lưu nhóm tab trong chrome

Việc lưu nhóm tab trong chrome không quá khó khăn, chỉ cần vài cú đúp chuột là bạn đã thực hiện được rồi.

Bước đầu tiên là bạn cần phải nhấp đúp chuột vào tên Nhóm tab hiện đang mở. Khi đó bạn sẽ thấy dòng chữ Save group (lưu nhóm), hãy nhấp chuột để bật công tắc lên. Như vậy là bạn đã thực hiện xong quy trình lưu nhóm tab chrome trên máy tính. Sau đó, bạn vẫn có thể bỏ lưu nhóm tab với các thao tác tương tự như trên.

Truy cập nhóm tab chrome đã lưu

Khi bạn đã thực hiện lưu nhóm tab trên chrome, việc truy cập sau đó cũng rất dễ dàng. Thậm chí là sau khi khởi chạy lại Chrome, bạn vẫn có thể truy cập nhóm tab như bình thường.

Bạn hãy khởi chạy trình duyệt Chrome từ màn hình, Start Menu hoặc là Launchpad với thiết bị tương ứng. Sau đó bạn ấn vào biểu tượng hình mũi tên hướng xuống dưới, nó nằm ngay cạnh nút thu nhỏ. Tiếp đến là bạn tìm nhóm tab từ phần ‘Đã đóng gần đây’, rồi thực hiện nhấp vào nó để mở lại nhóm tab.

Lưu ý khi sử dụng gộp nhóm tab chrome

Các tab có cùng đặc điểm sẽ được gộp chung vào cùng một nhóm. Bạn có thể tạo sự nổi bật hoặc các yếu tố khác biệt để lựa chọn nhóm tab khi sử dụng.

  • Giới hạn nhóm tab: Không nên tạo quá nhiều nhóm tab, quản lý từ 4-5 nhóm là phù hợp nhất.
  • Thu gọn nhóm: Theo thời gian thì các dự án và kế hoạch của bạn làm việc trên chrome cũng khác nhau. Do đó, bạn có thể bỏ đi các nhóm tab chrome không cần sử dụng, để tránh rối mắt và phân tán khi làm việc.
  • Sử dụng cửa sổ chuyên dụng: Bạn có thể sử dụng cửa sổ chuyên dụng cho mỗi nhóm tab chrome.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách gộp tab chrome trên máy tính. Hy vọng khi đọc được các kiến thức này, bạn sẽ áp dụng việc gộp tab chrome trong công việc và học tập hiệu quả nhất.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.