Cách gắn link bio trên tiktok dễ dàng nhất

Gắn link Bio trên TikTok đang là phương pháp được nhiều doanh nghiệp và các hot TikToker áp dụng để tạo ra cảm giác chuyên nghiệp và tiếp cận khách hàng tốt hơn. Vậy nhưng có rất nhiều người không biết cách thêm link bio trên TikTok. Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này thì bài viết gắn link Bio trên TikTok dưới đây chính là câu trả lời thỏa đáng nhất dành cho bạn.

Vì sao cần add link bio vào TikTok?

Khi làm quen với nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay chắc hẳn không ít lần bạn đã nghe đến từ Bio hoặc bắt gặp các link bio trên TikTok. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi bio là gì? Và ý nghĩa của Link bio như thế nào chưa?

Bio là từ viết tắt của từ tiếng anh “Biography”, mang ý nghĩa là tiểu sử hay sơ yếu lý lịch cơ bản. Nó được sử dụng trên hầu hết các mạng xã hội và lĩnh vực khác nhau để chỉ những bảng rút gọn tổng hợp thông tin của 1 cá nhân nào đó trên các nền tảng mạng xã hội.

35 2

Hình 1. Tiktok là nền tảng được đông đảo người dùng yêu thích

Link Bio hay còn được biết đến với tên gọi Bio Page là một đường liên kết được tạo ra để hướng những người theo dõi bạn trên 1 nền tảng mạng xã hội đến trên một nền tảng mạng xã hội khác của bạn. Link Bio phần lớn được biết đến trên Instagram tuy nhiên trên thực tế nó rất đa dạng và có mặt trên hầu hết mọi mạng xã hội, trong đó có cả TikTok.

Link Bio ra đời được xem như cuộc cách mạng để tối ưu hóa mọi trải nghiệm của người dùng, liên kết thông tin giữa các nền tảng mạng xã hội khác nhau để tạo thành mạng lưới đa chiều. Từ đó, đẩy mạnh các tin tức đã tạo thành các liên kết chuẩn hóa và tạo ra sự tin tưởng hay có nền tảng cho những chiến dịch marketing để tiếp cận khách hàng một cách ấn tượng

Thông thường, link bio sẽ không bị hạn chế khi thêm vào trên những nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, TikTok vẫn đang trên đà phát triển nên hiện tại để đính kèm link Bio trên nền tảng này thì bạn phải chuyển qua tài khoản doanh nghiệp để hợp lệ hóa quy trình.

Lợi ích khi gắn link bio trên tiktok

Là một kênh kiếm tiền hiệu quả

Có 3 hình thức chủ yếu để kiếm tiền trên tiktok, đó là: Kiếm tiền dựa trên lượt view (mới xuất hiện ở một số quốc gia), kiếm tiền dựa trên bán hàng và kiếm tiền dựa trên tiếp thị sản phẩm.

Giúp trang Tik Tok chuyên nghiệp hơn

Với người nổi tiếng thì tiktok chính là một nơi tiềm năng để họ tạo ra thương hiệu cá nhân. Do đó, link bio sẽ làm hồ sơ cá nhân của họ đầy đủ và chuyên nghiệp hơn. Trường hợp các nhãn hàng muốn hợp tác với các tiktoker này thì cũng dễ dàng hơn vì có đủ thông tin liên hệ.

36 1

Hình 2. Có nhiều lợi ích khi bạn gắn link bio

Trong 3 hình thức thì kiếm tiền dựa trên việc tiếp thị được sử dụng nhiều nhất. Nhưng muốn làm  được nó thì bio link là điều bắt buộc bạn phải có một. Đó là nơi chứa tất cả link mua hàng của những sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu cho người xem.

Điều hướng người dùng tốt hơn

Khi một kênh tiktok đã có lượng người xem hoặc có số người theo dõi nhất định thì họ có thể dùng nó để kéo kênh của các mạng xã hội khác. Ví dụ, Nếu link bio trên tiktok gắn link fanpage thì khả năng cao lượt like sẽ tăng. Hoặc nếu có chèn link website thì traffic website cũng sẽ tăng bởi vì có một nguồn truy cập mới.

Như vậy, việc có link bio trên tiktok là vẹn cả đôi đường. Có lợi cho cả người xem và chủ kênh tiktok.

Cách gắn link bio trên tiktok 

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok, nhấn chọn hồ sơ và chọn menu cài đặt có biểu tượng ba dấu gạch trên góc phải màn hình. Lúc này, hãy chọn vào “Cài đặt tài khoản và quyền riêng tư”.
  • Bước 2: Nhấn chọn “Quản lý tài khoản” và chọn chuyển sang tài khoản doanh nghiệp để tiến hành chuyển đổi tài khoản
  • Bước 3: Tích vào ô lĩnh vực hoạt động của tài khoản TikTok rồi nhấn chọn “Tiếp”

37 1

Hình 3. Cách gắn link bio trên tiktok rất đơn giản

Sau khi đã thực hiện hết các thao tác trên, tài khoản TikTok của bạn đã được chuyển đổi thành tài khoản doanh nghiệp. Sau đó, bạn cần chỉnh sửa hồ sơ và sau đó chèn thêm link Bio vào tài khoản. Khi có thông báo chào mừng bạn chuyển đổi sang tài khoản TikTok doanh nghiệp thì bạn chọn mục chỉnh sửa hồ sơ > sau đó nhấn chọn mục Trang web > Copy link Bio của bản thân và dán vào mục này > Nhấn chọn “Lưu” là hoàn thành gắn link Bio vào trang web.

Bài viết trên là một số vấn đề về việc gắn link Bio trên TikTok. Mong rằng sau khi tham khảo, bạn có thể thực hiện thành công những thao tác này. Hẹn bạn đọc ở các chuyên mục khác để có nhiều hơn các kiến thức về công nghệ hơn nhé.

 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.