Mailchimp là gì? [Hướng dẫn] A-Z cách dùng mailchimp để tiếp thị

Mailchimp là gì? [Hướng dẫn] A-Z cách dùng mailchimp để tiếp thị

Hiện nay có rất nhiều công hỗ trợ thiết kế email marketing, chúng có nhiều tình năng đa dạng nhằm giúp hỗ trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Một trong những công cụ không thể bỏ qua đó chính là mailchimp. Vậy khái niệm mailchimp là gì, cách dùng mailchimp như thế nào?

Khái niệm về mailchimp

Mailchimp là một trong những nền tảng tự động hóa của marketing giúp cho bạn có thể dễ dàng chia sẻ được email, chiến dịch quảng cáo với khách hàng và các bên quan tâm khác.Thông thường phương pháp email marketing của công cụ mailchimp sẽ có thường có 3 yếu tố:

– Áp dụng về việc quản lý danh sách.

– Hỗ trợ và tạo chiến dịch email marketing đẹp mặt,

– Thống kê và phân tích dữ liệu thông tin một cách hiệu quả.

Mailchimp là một trong những nền tảng tự động hóa của marketing
Mailchimp là một trong những nền tảng tự động hóa của marketing

Những vấn đề cơ bản về mailchimp

Trước khi đi đến phần cách dùng mailchimp thì chúng ta cần nắm bắt được vài điều cơ bản và hữu ích dưới đây:

– Mailchimp là một trong những ứng dụng dựa trên các website, hoạt động trên hầu hết các trình duyệt của web. Điều đó bạn cũng cần hiểu và đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần phải làm thao tác tải xuống, cài đặt bất kỳ một phần mềm nào về máy tính.

– Để chắc chắn mailchimp hoạt động trong trình duyệt, cần bật cookie, pop-ups hay javascript.

– Khi đăng ký bất kỳ một tài khoản mailchimp, bạn cần phải tuân thủ điều khoản về sử dụng,bản quyền của các nhà cung cấp.

– Mailchimp cũng cung cấp một số nguồn trực tuyến để hỗ trợ người dùng hiểu được các tính năng của công cụ này.

Tính năng nổi trội của mailchimp

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể gửi bản tin, thông báo về các sự kiện sắp tới của doanh nghiệp thông qua các email cá nhân. Tuy nhiên, các nhà cung cấp email như gmail, hotmail, outlook lại được thiết kế để cá nhân có thể gửi về email hay đến một vài địa chỉ cá nhân khác, thay vì toàn bộ danh sách.

Do đó các nhà quản lý rất cần đến công cụ gửi mail khác tiện lợi hơn, chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là vài tính năng của mailchimp.

Có thể phê duyệt được số lượng thư lớn

Trong khi hầu hết các dịch vụ về email và các nhà cung cấp các dịch vụ internet giới hạn về số lượng email thì bạn cũng có thể gửi trong 1 lần để ngăn chặn các thư rác, phần mềm mailchimp khi không thể.

Công dụng của Mailchimp
Công dụng của Mailchimp

Tốc độ chuyển thư nhanh và mạnh hơn

Dịch vụ như phần mềm mailchimp hoạt động với ISP và tên mềm của công ty nhằm giúp đảm bảo email của bạn được xác nhận và phê duyệt một cách an toàn. Nếu như có các vấn đề trong việc gửi email thì mailchimp sẽ luôn gửi lại và báo cho bạn nguyên nhân thư bị trả lại.

Tôn trọng quyền cá nhân

Luật pháp hiện hành yêu cầu những gmail được gửi hàng loạt cần bao gồm một nút liên kết hủy đăng ký trong mỗi email. Mailchimp cùng với các dịch vụ tiếp thị email khác cũng cần thực hiện điều luật bằng các chế độ chèn tự động trong email. Đồng thời cũng hỏi lý do hủy từ khách hàng nhận email để giúp bạn cải thiện được dịch vụ một cách tốt nhất.

Tương thích được với nhiều thiết bị đa dạng

Cách dùng mailchimp luôn có ưu điểm về sự tương thích, mailchimp cung cấp cho người nhận tùy chọn đọc mail bằng HTML hay văn bản thuần túy. Khách hàng cũng có thể nhấn vào link đính kèm để được gmail trong trình duyệt.

Mailchimp cũng cung cấp cho các bạn công cụ để xem chiến dịch email đang chạy như thế nào trên các giao diện về đồ họa của người dùng.

Ưu điểm của Mailchimp
Ưu điểm của Mailchimp

Cách dùng mailchimp như thế nào?

Để sử dụng được mailchimp bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Thiết lập tài khoản cá nhân

Bước đầu tiên rất đơn giản đó là đăng ký tài khoản. Hãy nhập các thông tin như: tên, địa chỉ gmail của mình, phần mềm mailchimp sẽ gửi đến bạn một mã email để kích hoạt. Khi nhận được loại email này thì hãy click vào để xác nhận tài khoản.

Để có thể nhập hồ sơ chi tiết thì sau khi kết nối với tài khoản, bạn cần điền đầy đủ thông tin cho tài khoản.

Tạo list danh sách email khách hàng

Khi tạo tài khoản mailchimp, bạn có thể tự tạo danh sách người dùng riêng một cách thủ công. Hệ thống danh sách email khách hàng này được tự động thiết lập nhờ và công cụ mailchimp. Thông qua đó, bạn cần kiểm tra, sửa thông tin mặc định trên hệ thống danh sách.

Mailchimp sẽ thu thập email liste thông qua form đăng ký

Nếu bạn chưa có form danh sách, bạn có thể đăng tải form trên trang webs sau đó lấy thông tin liên hệ.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cách dùng mailchimp mà bạn cần biết. Hãy tìm hiểu tính năng ưu việt của chúng để áp dụng vào công việc của mình nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.