Hướng dẫn cách đóng link google form

Từ lâu google Form đã trở thành công cụ đắc lực cho những ai thường xuyên phải tiến hành các cuộc khảo sát, hay cần đưa ra các câu hỏi trắc nghiệm,…Khi bạn muốn khóa Google Form của mình khi đã có đủ câu trả lời , dưới cần một vài thao tác dưới đây. Khi bạn đã thu thập đủ dữ liệu và bạn muốn biết cách đóng link google form nhưng chưa tìm ra cách. Vậy Vinalink sẽ bật mí cho bạn nhá

Khái quát về Google Forms

Khi ứng dụng thực tế, Google Form là gì, chúng có tác dụng như thế nào? Mục đích chính của công cụ này là giúp người dùng lưu trữ được thông tin từ các cuộc khảo sát, giúp nghiên cứu/đánh giá số liệu một cách dễ dàng, thuận tiện hơn, hỗ trợ đắc lực cho người dùng.

Với sự hỗ trợ của Google Form, mọi thông tin thu thập được đều tự động sao lưu trên công nghệ đám mây, vô cùng tiện lợi . Do đó, bạn không cần phải tự mình xây dựng một hệ thống lưu trữ dữ liệu tốn kém mà lại tốn thời gian. Ngoài ra, Google Form cũng cung cấp nhiều tính năng trực tuyến để người dùng thực hiện thống kê các số liệu một cách nhanh chóng, hiệu quả.

29

Hình 1:Khái quát về Google Forms

 

Hướng dẫn cách tạo Google Form 

Để tạo được Google Form thì bạn cần thực hiện thao tác dưới đây:

  • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail Google.
  • Bước 2: Tại giao diện click vào biểu tượng cửa sổ ở góc bên phải, sau đó bạn nên chọn Driver.
  • Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ chuyển đến giao tiếp tại Google Drive. Lúc này bạn hãy chọn vào nút “ tạo mới” ở phía bên trái của màn hình. Sau khi chọn thì bạn nên nhấn “ ứng dụng khác” => chọn “google biểu mẫu”.
  • Bước 4: Tại của số Google Form mới, nhập tiêu đề và mô tả để hoàn tất việc tạo biểu mẫu hoàn chỉnh.

Bạn cũng cần lưu ý đó là nên ghi tiêu đề thu hút với phần mô tả kèm theo để thúc đẩy khách hàng tham gia khảo sát.

Cách dùng Google Form chi tiết

Sau khi đã tạo xong Google Form bạn có thể bắt đầu sử dụng theo nhu cầu: Tại cửa sổ Google Form bạn sẽ thấy một thanh công cụ nằm bên phải. Các công cụ này sẽ hỗ trợ người dùng soạn thảo, lập biểu mẫu trong Google Form:

Hướng dẫn cách tạo câu hỏi trên Google Form

Để tạo câu hỏi trên Google Form thì bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần nhấp vào biểu tượng + nằm tại vị trí trên thanh công cụ.

Bước 2: Trên giao diện của Google Form sẽ xuất hiện câu hỏi mới, bạn chỉ cần nhập nội dung câu hỏi mà mình muốn, lựa chọn loại đáp ứng tương ứng.

 

28

Hình 2:Cách dùng Google Form chi tiết

 

Các loại câu trả lời trên Google Form

Một số câu đáp án phổ biến của Google Form mà bạn có thể sử dụng như sau: Câu trả lời ngắn, Câu trả lời bằng đoạn văn bản, Câu trả lời trắc nghiệm, Checkbox: Đánh dấu lựa chọn 1 hoặc nhiều phương án, Menu thả xuống: Cho phép người dùng chọn 1 giá trị từ danh sách các câu trả lời có trước,..

Cách chèn hình/video vào Google Form

Để thêm hình vào Google Form, bạn hãy nhấn vào click chuột vào biểu tượng hình ảnh trên thanh công cụ bên phải. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện để bạn tải hình ảnh lên từ máy tính/URL hoặc Drive của mình.

Google Form cho phép người dùng chèn video vào biểu mẫu. Cách chèn video, chỉ cần nhấn vào biểu tượng nút Play trên thanh công cụ bên phải. Sau đó, bạn có thể tìm chọn video từ Youtube hoặc nhúng link URL để upload video nhanh chóng.

Hướng dẫn cách đóng link google form

Dưới đây là cách bước đóng link google form:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào google biểu mẫu tại đây.

Bước 2: Tiếp theo bạn nên chọn truy cập google biểu mẫu dành cho cá nhân.

Bước 3: Bạn nhập thông tin Email của bạn và nhấn vào “ tiếp theo”.

Bước 4: Hãy nhấn vào biểu mẫu google mà bạn muốn khóa.

Bước 5: Trong biểu mẫu bạn hãy nhấn tab câu trả lời.

Bước 6: Trong hộp “ câu trả lời” tìm nút” chấp nhận phản hồi” và nút này sẽ sang vị trí tắt. Bạn sẽ biết mình đã tắt phản hồi khi nhận được thông báo màu đỏ, dòng chữ “ không chấp nhận câu trả lời”.

cach copy tu google form sang word

Hình 3:Hướng dẫn cách đóng link google form

 

Hướng dẫn các mở khóa link, nhận câu trả lời từ google form

Để mở khóa link nhanh chóng thì bạn cần làm các thao tác dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào google form, sau đó chọn “ truy cập” dành cho cá nhân=> thông tin email của bạn=> nhấn vào “ tiếp theo” sau đó bạn nhấn vào  google form mà bạn muốn mở.

Bước 2: Tại tab câu trả lời, sau đó chuyển nút hiện có nhãn “ không chấp nhận câu trả lời” sang vị trí bật lại.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đóng link google form mà bạn cần biết. Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các chức năng của google Form. Ngoài ra còn nhiều chức năng khác của Google Form bạn có thể tìm hiểu ở những phần sau.

 

 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.