Cách đo lường mức độ nhận biết thương hiệu

Cách đo lường mức độ nhận biết thương hiệu

Nhận thức về thương hiệu là câu trả lời cho một câu hỏi đơn giản: thương hiệu của tôi nổi tiếng như thế nào? Mọi thứ bạn cần biết về cách đo lường mức độ nhận biết thương hiệu như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhận biết thương hiệu là gì?

Để xây dựng nhận thức về thương hiệu, bạn cần hiểu nó là gì. Về cốt lõi, nhận thức về thương hiệu thể hiện ý tưởng rằng mọi người biết công ty của bạn tồn tại và những gì bạn bán. Nếu mọi người không biết rằng bạn đang tồn tại trên thị trường, thì làm sao họ biết để chọn sản phẩm của bạn? Với suy nghĩ này, bạn có thể coi nhận thức về thương hiệu như một động lực chính thúc đẩy doanh số bán hàng.

Nhận thức về thương hiệu, theo nghĩa này, là sự kết hợp của ba yếu tố:

  • Nhận biết về tên thương hiệu hoặc logo
  • Nhận biết sản phẩm
  • Nhận thức về các giá trị thương hiệu cốt lõi của bạn

Thứ hai – nhận thức về thương hiệu không có sự trợ giúp – khó đạt được hơn nhiều, nhưng kết quả là được tìm kiếm nhiều hơn. Đây là nơi mọi người có thể đặt tên cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn chỉ bằng một dấu hiệu danh mục.

Nhận biết thương hiệu là gì
Nhận biết thương hiệu là gì

Tại sao việc đo lường nhận thức về thương hiệu lại quan trọng?

Khi bạn đang tìm cách xây dựng nhận thức về thương hiệu, đo lường là phần đầu tiên và cơ bản nhất của hành trình. Kiểm tra xem bạn đang ở đâu – theo cách dễ dàng định lượng – là những gì bạn có thể đánh giá hiệu suất trong tương lai dựa vào đó.

Nói cách khác: việc thu thập và chuẩn hóa các chỉ số đo lường mức độ nhận biết thương hiệu cho phép bạn thấy được sự tiến bộ theo thời gian và hiểu được những nỗ lực của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Với nhận thức về thương hiệu một cách cụ thể, đo lường cung cấp cho bạn bối cảnh thị trường. Đó là bởi vì chỉ số nhận biết thương hiệu được hỗ trợ và không được hỗ trợ đều có thể chuyển tiếp một lượng lớn thông tin về vị trí của bạn trong phân khúc thị trường.

Tại sao việc đo lường nhận thức về thương hiệu lại quan trọng
Tại sao việc đo lường nhận thức về thương hiệu lại quan trọng

Một vài cách đo lường mức độ nhận biết thương hiệu

Mặc dù rất khó để đo lường mức độ nhận biết thương hiệu, nhưng chúng tôi đã đưa ra danh sách 10 cách tốt nhất để đo lường mức độ nhận biết thương hiệu.

Nghiên cứu sự tăng trưởng trong lưu lượng truy cập trực tiếp

Việc xem xét sự tăng trưởng của lưu lượng truy cập trực tiếp trong một khoảng thời gian cụ thể cung cấp cho bạn thông tin về sự tăng trưởng nhận thức về thương hiệu của bạn. Càng nhiều người nhớ đến thương hiệu của bạn, thì càng có nhiều khả năng họ nhập trực tiếp thương hiệu đó vào thanh tìm kiếm (hay nói rộng ra là chủ động truy cập trang web của bạn).

Đừng để bị cuốn vào sự gia tăng hay giảm sút của lưu lượng truy cập quan hệ giữa lưu lượng truy cập trực tiếp và lưu lượng truy cập khác. Thay vào đó, hãy so sánh lượng lưu lượng truy cập trực tiếp với một khoảng thời gian khác.

Bên cạnh số lượng, hãy chú ý đến tỷ lệ thoát: vì càng có nhiều người quan tâm đến thương hiệu của bạn, họ có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn cho bạn và số lượng thoát ngay lập tức sẽ giảm xuống.

Đo lường và nghiên cứu lưu lượng truy cập giới thiệu

Một số liệu thú vị khác cần nghiên cứu trong Analytics của bạn là số lượng và chất lượng của lưu lượng truy cập giới thiệu. Đảm bảo lưu lượng truy cập giới thiệu không ngừng tăng lên, nhưng hãy đảm bảo lưu lượng truy cập hợp lệ và có liên quan đến trang web của bạn.

Theo dõi giá trị phương tiện kiếm được của bạn

Phương tiện truyền thông kiếm được (hoặc phương tiện truyền thông miễn phí) là tất cả những gì mà thương hiệu của bạn nhận được mà không cần các hình thức trả phí. Bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi trên mạng xã hội để tìm ra thời gian, địa điểm và tần suất bạn được nhắc đến. Nếu bạn chỉ định các giá trị tiền tệ cho lượt đề cập và mức độ tương tác, bạn cũng có thể theo dõi dõi nỗ lực xây dựng thương hiệu của mình.

Cách đo lường mức độ nhận biết thương hiệu
Cách đo lường mức độ nhận biết thương hiệu

Theo dõi Chia sẻ giọng nói của bạn

Bạn có thể theo dõi tỷ lệ tiếng nói không phải trả tiền của mình bằng cách phân tích các từ khóa quan trọng nhất của bạn so với các đối thủ cạnh tranh chính của bạn. Đối với tỷ lệ theo dõi giọng nói trên mạng xã hội, hãy theo dõi tổng số lượt đề cập của bạn và đối thủ cạnh tranh và tính toán tỷ lệ phần trăm lớn của tất cả các lượt đề cập theo cách của bạn – đây là tỷ lệ SOV trên mạng xã hội của bạn.

Đo lường các hoạt động truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những kênh tốt nhất để tăng nhận thức về thương hiệu . Theo dõi số lượng người theo dõi trên mạng xã hội là một trong những cách đơn giản nhất để đo lường mức độ nhận biết thương hiệu: càng nhiều người theo dõi, mức độ nhận biết thương hiệu của bạn càng tốt.

Tất cả các nhận xét đều tăng phạm vi tiếp cận của bạn, vì vậy hãy đăng các thông điệp xã hội có nội dung thúc đẩy mọi người tương tác, chẳng hạn như câu hỏi cho khán giả của bạn hoặc nội dung nhẹ nhàng không thường xuyên.

Khảo sát

Một cách để đo lường mức độ nhận biết thương hiệu của bạn là khảo sát và phỏng vấn mọi người. Bạn có thể có bảng câu hỏi trên trang web của mình, hỏi cách khách truy cập tìm thấy bạn hoặc họ đã nghe nói về bạn trước đây chưa.

 Bạn cũng có thể hỏi khách hàng hiện tại của mình khi nào họ biết đến thương hiệu của bạn. Nhưng hãy nhớ đừng làm phiền khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng, và giữ cho bảng câu hỏi khách hàng ngắn gọn, đơn giản và bổ ích.

Mức độ phổ biến của Tìm kiếm

Tìm kiếm thương hiệu của bạn và thương hiệu của đối thủ cạnh tranh, cũng như một số từ khóa hàng đầu khác bằng công cụ Từ khóa. Chiến lược này là một cách tuyệt vời để đo lường và theo dõi mức độ nhận biết thương hiệu của bạn.

Thông qua bài viết chúng tôi hi vọng bạn có thể có phương pháp đo lường thương hiệu một cách đúng đắn nhất.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.