Hướng Dẫn Cách Để Người Khác Không Tag Mình Trên Facebook

Tính năng tag trên facebook được nhiều người sử dụng, nhưng đôi khi lại làm phiền đến người được tag. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để người khác không tag mình trên facebook.

Tag trên facebook nghĩa là gì?

chuc nang tag tren facebook

Tag là tính năng quen thuộc trên facebook

Tag trên facebook là một tính năng thú vị, được nhiều người áp dụng. Có nghĩa là bạn có thể chia sẻ hình ảnh, hay bất kỳ bài đăng cho một người khác. Khi đó, trên tường của bạn sẽ hiện những bài viết, hình ảnh gồm cả tên những người được tag.

Nhưng hiện nay đã có rất nhiều người lợi dụng tính năng tag facebook để spam bán hàng, quảng cáo sản phẩm. Khi được tag liên tục vào các bài viết không liên quan, sẽ khiến mọi người vô cùng khó chịu. Vậy nên, họ rất muốn biết cách để người khác không tag mình trên facebook.

Tại sao cần phải tìm hiểu cách để người khác không tag mình trên facebook

Tính năng tag trên facebook không còn quá xa lạ với người dùng. Chúng ta thường thấy các bài viết, hình ảnh mọi người tag nhau khi chụp chung, hoặc cùng tham gia một sự kiện nào đó. Điều này cho người khác thấy sự có mặt của những người tham gia.

Tuy nhiên, cũng rất nhiều người cảm thấy phiền hà vì tính năng tag facebook này, vì các lý do sau:

  • Bị tag vào các bài nợ xấu, lô đề,… Dẫn đến những cái nhìn không tốt của mọi người xung quanh khi xem trang cá nhân của bạn.
  • Tag liên tục, spam vào các bài bán hàng không liên quan trên facebook, gây cảm giác khó chịu.
  • Bị gắn thẻ vào các bài viết phản cảm, gây ảnh hưởng xấu đến danh dự,…

Hướng dẫn xóa link, status, hình ảnh đã được tag trên facebook

chuc nang tag tren facebook 1

Hướng dẫn xóa link, status, hình ảnh đã được tag trên facebook

Nếu bạn đã từng bị tag vào những bài viết có nội dung không liên quan, phản cảm. Bạn cảm thấy phiền, ảnh hưởng đến cái nhìn của người khác khi ghé thăm trang cá nhân của bạn. Khi đó, bạn có thể thực hiện các bước để xóa link, status, hình ảnh đã được tag trên facebook.

  • Bước 1: Vào trang cá nhân của mình, sau đó di chuyển đến các bài viết đã được tag.
  • Bước 2: Ở bên phải bài viết cho nút “…”, là phần tùy chọn, bạn hãy nhấn vào đó.
  • Bước 3: Nó sẽ hiện lên các mục, rồi bạn chọn vào phần “Gỡ thẻ”. Còn trong trường hợp bạn nhận thấy bài viết đó có nội dung ảnh hưởng đến người khác, có thể chọn vào mục “Tôi cũng muốn báo cáo bài viết này”. Khi facebook nhận được nhiều báo cáo như vậy, bài viết tương tự cũng sẽ bị gỡ bỏ.

Hướng dẫn cụ thể cách để người khác không tag mình trên facebook

chuc nang tag tren facebook 2

Hướng dẫn cách để người khác không tag mình trên facebook

Cách để người khác không tag mình trên facebook được thực hiện khá dễ dàng.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải mở trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản facebook của mình. Ở phía bên phải có phần mũi tên hướng xuống, bạn nhấn vào đó và chọn đến mục Settings (cài đặt).
  • Bước 2: Bạn chọn vào mục Timeline and Tagging (dòng thời gian và gắn thẻ). Nó sẽ hiện lên, Who can post on your timeline? (ai là người có thể đăng lên dòng thời gian của bạn?). Khi đó, bạn cần nhấn thay đổi vào Only me (chỉ mình tôi).
  • Bước 3: Tương tự, ở tại phần eview (xét duyệt) ngay bên dưới. Bạn cũng cần phải kích vào tùy chọn Review posts you’re tagged in before the post appears on your timeline? (xét duyệt bài viết bạn được gắn thẻ trước khi bài viết xuất hiện lên trên dòng thời gian của bạn?). Và phần Review tags people add to your posts before the tags appear on Facebook? (xem lại thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi thẻ được xuất hiện trên Facebook?), sau đó được chuyển thành Enable (bật).

Điều này đồng nghĩa với việc là, khi ai tag bạn vào bất kỳ bài viết nào. Bạn có thể xem và xet duyệt lại (cho phép hoặc không cho phép), để bài viết có thể được xuất hiện trên trang cá nhân hay không. Điều này tránh được tình trạng mọi người tag vào những bài viết lung tung, không liên quan.

Điều gì xảy ra khi không để người khác tag mình trên facebook?

Khi bạn đã tìm hiểu được cách để người khác không tag mình trên facebook. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn sẽ không bị tag vào những bài viết có nội dung không liên quan. Bên cạnh đó, bạn có thể xét duyệt thẻ, để đồng ý hoặc không đồng ý bài viết đó xuất hiện trên trang cá nhân của mình.

Nhờ vào cách làm này, bạn có thể kiểm soát được bài viết có liên quan đến mình. Không gây loãng các thông tin, cũng như để mọi người có cái nhìn đúng đắn nhất về bạn trên mạng xã hội này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng rôi về cách để người khác không tag mình trên facebook. Hy vọng với mẹo nhỏ này, bạn sẽ kiểm soát được tính năng tag trên facebook, để không bị làm phiền bởi những bài viết không liên quan.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.