Bỏ túi ngay cách để bài viết trên Facebook không bị trôi

Bỏ túi ngay cách để bài viết trên Facebook không bị trôi

Hiện nay tỷ lệ tương tác của Facebook ngày càng giảm, nhiều bài viết không nhận được sự quan tâm của mọi người như trước. Do đó, chúng tôi sẽ đưa ra cách để bài viết trên Facebook không bị trôi. Hãy đọc trong bài viết dưới và áp dụng ngay nhé.

Các nguyên chính khiến bài viết Facebook của bạn bị trôi

Rất nhiều người thắc mắc tại sao bài đăng Facebook của mình nhận về lượt tương tác kém như vậy, có khi là còn không có? Vậy có phải là bài viết đã bị trôi rồi ngay không? Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến bài viết của bạn không được hiển thị.

  • Có thể là bạn lỡ đăng bài ở chế độ riêng tư. Điều này khiến chỉ mình bạn nhìn thấy bài viết mình đã đăng chứ người khác không thấy được. Điều cần làm là bạn điều chỉnh lại chế độ bài viết ở dạng bạn bè hoặc công khai.
  • Đăng các dạng bài bán hàng quá nhiều trên trang cá nhân: Nếu trong bài viết bạn có dạng như mô tả sản phẩm, size, giá,… kèm theo các hình sản thì Facebook sẽ mặc định đó là phương thức quảng bá sản phẩm. Nên lượt hiển thị của bài viết sẽ giảm hơn rất nhiều.
  • Bạn thường xuyên chia sẻ đường link tin tức, bài viết về trang cá nhân của mình. Hoặc đăng rất nhiều vào các hội nhóm thì mặc định Facebook nghĩ đó là thông tin spam nên cho lượt hiển thị thấp hơn.
  • Việc ít tương tác, bình luận các bài trên Facebook cũng là nguyên nhân làm bài viết Facebook của bạn bị trôi.

 

Lý do khiến nhiều bài viết trên Facebook bị trôi không có tương tác
Lý do khiến nhiều bài viết trên Facebook bị trôi không có tương tác

Bỏ túi ngay cách để bài viết trên Facebook không bị trôi

Bạn đã biết cách để bài viết trên facebook không bị trôi chưa nhỉ? Hãy khắc phục lỗi này bằng một số mẹo nhỏ dưới đây.

Post bài viết vào lúc khung giờ vàng

Khung giờ vàng được coi là chìa khóa giúp các cá nhân và doanh nghiệp kéo tương tác bài viết nhanh chóng. Vì ở thời điểm này, lượng người truy cập Facebook sẽ cao hơn, kéo theo đó là lượt hiển thị bài viết của bạn cũng tăng, không bị trôi.

 

Một số khung giờ vàng đăng bài Facebook bạn nên note vào ngay: 7h – 8h, 11h – 13h, 19h -21h và 22h -0h. Bên cạnh đó, khung giờ vàng cũng phụ thuộc vào mỗi ngày, ví dụ như thứ bảy và chủ nhật chắc chắn lượt truy cập Facebook sẽ cao hơn bình thường. Nên đăng bài ở những thời điểm như này là hợp lý nhất.

 

Nên post bài viết ở các khung giờ vàng
Nên post bài viết ở các khung giờ vàng

Hình ảnh bài viết phong phú

Điểm đầu tiên khiến người đọc chú ý vào bài viết của bạn đó chính là hình ảnh. Do đó, hãy đầu tư và lựa chọn những hình ảnh chất lượng nhất. Những hình ảnh đẹp lạ chắc chắn sẽ khiến mọi người tò mò và ấn vào xem hơn là những hình mang nội dung thông thường.

 

Hãy thử đến các góc chụp độc đáo, đưa chủ về vào trung tâm tấm ảnh. Và đừng quên tạo điểm nhấn cho hình ảnh. Đảm bảo chất lượng của hình luôn ở mức tốt nhất. Từ những mẹo đăng hình đó cũng giúp bài viết của bạn không bị trôi nữa.

Thay đổi ngôn từ, nội dung thú vị hơn

Ngoài hình ảnh, thì nội dung câu từ cũng là yếu tố khiến nhiều người quan tâm đến bài viết của bạn. Bạn nên chú ý tránh các từ ngữ “cấm” của Facebook, như những câu nói hướng cổ xúy bạo lực, phân biệt tôn giáo,… Rất dễ bị Facebook “thổi bay” trong tíc tắc. Nếu không cũng làm bài viết của bạn bị trôi và không có tương tác.

Không nên sử dụng bước chỉnh sửa sau đăng bài

Nhiều người thường có thói quen viết content và đăng hình ảnh với nội dung qua loa, sau đó sẽ trở lại sửa sau. Nhưng điều này lại vô tình khiến cho bài viết đã chỉnh bị trôi đi, kém tương tác hơn. Điều cần làm là hãy hãy kiểm tra lại nội dung và hình ảnh thật cẩn thận trước khi đăng. 

Không thêm các yếu tố phụ quá nhiều

Bạn đừng nên chèn link website “vô tội vạ” vào bài viết, cũng như cố tình dẫn dắt người độc sang nền tảng khác. Sẽ làm bài viết Facebook bị loãng và không có lượt tiếp cận.

 

Bên cạnh đó, cũng không nên sử dụng quá nhiều Hashtag ở trong bài viết. Chỉ nên dùng khi có các chiến dịch cần quảng bá mạnh mẽ. Sử dụng yếu tố này bừa cũng làm giảm lượt tiếp cận và bài viết bị trôi đi.

 

Nên tích cực tương tác ở trên Facebook hơn
Nên tích cực tương tác ở trên Facebook hơn

Tích cực tương tác cùng bạn bè trên Facebook

Như đã nêu ở trên, ít khi tương tác với bạn bè và các bài viết trên Facebook sẽ giảm lượt hiển thị bài viết của bạn. Do đó, cần thường xuyên chia sẻ cảm xúc của mình. Cùng như có những hoạt động bình luận, chia sẻ với bạn bè. Khi đó, Facebook mới thấy được bạn đang hoạt động rất tốt trên nền tảng, nên sẽ giúp bài viết của bạn được phân bổ rộng rãi hơn.

 

Qua bài viết trên, bạn đã biết cách để bài viết trên Facebook không bị trôi chưa nhỉ? Hãy áp dụng để đạt lượng tương tác tốt nhất cho nội dung mình đăng nhé. Nếu có bất kỳ các thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.