Cách đặt tên thương hiệu thời trang hay nhất năm 2022

Cách đặt tên thương hiệu thời trang hay nhất

Một thương hiệu thời trang cần một cái tên không chỉ dễ nhớ mà còn đủ độc đáo để tạo nên sự khác biệt trong thị trường bão hòa.Vậy làm thế nào để đặt tên thương hiệu thời trang hay, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp.

Bắt đầu một danh sách.

Viết ra bất kỳ ý tưởng nào bạn đã có và nghĩ ra và hãy tiếp tục và viết chúng ra. Đánh dấu hoặc gắn dấu sao mục yêu thích của bạn khi bạn di chuyển.Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thu hẹp danh sách sau này, đồng thời cho phép bạn ghi lại tất cả các ý tưởng có thể khơi mào cho điều gì đó sau này.

Những từ được bạn thêm vào list danh sách  không cần thiết là một tên thương hiệu thời trang. Chúng có thể là những từ hoặc khái niệm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thời trang giúp bạn đi đến tên cuối cùng. Tiếp theo từ danh sách từ khóa hiện tại của bạn, hãy cố gắng tìm các từ đồng nghĩa cũng có thể được sử dụng trong tên.

Cách đặt tên thương hiệu
Cách đặt tên thương hiệu

Thực hiện các nghiên cứu cần thiết trước khi bạn đặt tên cho thương hiệu thời trang của mình.

Xem lại kế hoạch kinh doanh của bạn. Nếu bạn đã có kế hoạch kinh doanh cho thương hiệu thời trang của mình, nghiên cứu ở đó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về các từ phù hợp với tên thương hiệu thời trang của bạn.

Nói chuyện với những khách hàng chắc chắn đây là điều bạn sẽ muốn làm, bất kể thế nào, để tìm hiểu thêm về những người bạn sẽ phục vụ. Trong khi bạn gặp họ, hãy nhớ viết ra các từ, cụm từ và khái niệm mà họ liên kết với các thương hiệu thời trang.

Xem lại các từ dành riêng cho kinh doanh thời trang.

Hãy xem xét tên riêng của bạn. Có rất nhiều thương hiệu thời trang được đặt theo tên của những người sáng lập của họ. Các thương hiệu như Gucci, Versace, Calvin Klein và Chanel đều được đặt theo tên của những người sáng lập và đã trở thành đồng nghĩa với phong cách.

Thương hiệu thời trang của bạn có thể tập trung vào một phong cách cụ thể như thời trang dạo phố, trang phục lịch sự, quần áo thể thao hoặc quần áo bình thường. Các từ liên quan đến các phong cách này có thể là nguồn cho các ý tưởng về tên.

Sử dụng vị trí của bạn cho các ý tưởng tên.Nếu thương hiệu thời trang của bạn được liên kết với địa điểm của bạn theo một cách nào đó (ví dụ: nếu phong cách của bạn bị ảnh hưởng bởi văn hóa địa phương hoặc hàng may mặc truyền thống), bạn có thể sử dụng tên địa điểm trong tên thương hiệu thời trang của mình. Một ý tưởng khác là đặt tên thương hiệu theo tên studio đầu tiên của bạn (tên đường phố, tên tòa nhà hoặc thành phố).

Sử dụng vị trí của bạn cho các ý tưởng tên
Sử dụng vị trí của bạn cho các ý tưởng tên

Tạo thêm ý tưởng tên từ danh sách của bạn.

Hãy thử kết hợp các từ khác nhau từ danh sách của bạn để xem liệu chúng có tạo thành bất kỳ tên thú vị nào không. Bạn cũng có thể sử dụng trình tạo tên, giúp kết hợp các ý tưởng của bạn và tạo ra các liên kết về mà bạn chưa từng nghĩ đến.

Đánh giá và phản ánh.

Hãy đọc lại danh sách tên và ghi lại bất kỳ tên nào đặc biệt tốt hoặc xấu. Sau đó đặt danh sách sang một bên trong một hoặc hai ngày. Cuối cùng thì hãy trở lại với những suy nghĩ mới và xem những cái tên nào nổi bật. Ngoài ra, hãy xem những cái tên nào bạn vẫn nhớ. Điều này có thể cung cấp cho bạn dẫn chứng về những gì đáng nhớ nhất để đặt tên.

Nhận phản hồi về tên thương hiệu thời trang của bạn.

Xem những gì khách hàng tiềm năng nghĩ và có phản ứng với các tên mà bạn đã chọn như nào. Khách hàng của các thương hiệu thời trang có khả năng thường xuyên đến các trung tâm mua sắm và trung tâm thương mại. Bạn có thể tiếp cận họ ở những địa điểm này để khảo sát họ. Nếu bạn định bán hàng trực tuyến độc quyền, bạn có thể đăng các cuộc khảo sát trực tuyến trên phương tiện truyền thông xã hội.

Xem liệu tên đã được ai sử dụng chưa, nếu tên doanh nghiệp đã được sử dụng cho một doanh nghiệp tương tự, thì có khả năng bạn sẽ không thể sử dụng nó. Đăng ký tên doanh nghiệp với nhà nước. Bạn sẽ cần đăng ký tên ở cơ quan có thẩm quyền của mình khi bạn đã chọn nó.

Xem những gì khách hàng nghĩ về thương hiệu thời trang của bạn
Xem những gì khách hàng nghĩ về thương hiệu thời trang của bạn

Tên thương của bạn đại diện cho điều gì

Điều gì nói lên tên thương hiệu của bạn? Bạn chọn tên riêng của mình hay đi với một tên thương hiệu chung chung? Điều này thực sự phụ thuộc vào những gì bạn sẽ bán và khách hàng của bạn là ai. Mọi người sử dụng tên riêng của họ bởi vì họ đang bán một sản phẩm của chính họ sản xuất, để quảng bá thực tế rằng sản phẩm của họ do họ tạo ra hoặc sản phẩm đại diện cho họ và niềm tin hoặc phong cách sống của họ. Nếu bạn là trọng tâm chính của thương hiệu mới thì tên riêng của bạn sẽ tăng thêm giá trị cho mỗi sản phẩm.

Nếu bạn không phải là trọng tâm, ở thời điểm hiện tại hoặc trong tương lai, có lẽ tốt hơn là bạn nên tạo một tên thương hiệu chung chung. Hãy xem xét các thuộc tính và giá trị của thương hiệu của bạn và nghĩ về những cái tên tạo ra tầm nhìn để có thể đặt được một tên thương hiệu hay và nổi bật trong tâm trí mọi người.

Trên đây là một số các bước hướng dẫn bạn cách tạo tên thương hiệu độc đáo, nếu như bạn đang băn khoăn lựa chọn tên thương hiệu thời trang nào độc đáo thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.