Cách đánh số trang trong google doc với thao tác đơn giản nhất

Đánh số trang trong google docs là thao tác bắt buộc khi bạn soạn thảo giáo án, tài liệu và các sách tham khảo. Với cách đánh số vô cùng đơn giản, bạn có thể chèn số trang ở đầu và cuối của văn bản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách đánh số trang nhanh chóng qua ứng dụng này.

Thông tin giới thiệu về Google docs

google

Google docs là ứng dụng cực tiện ích trong soạn thảo văn bản

Google docs hoạt động dựa theo tài khoản Google được người dùng liên kết với máy chủ với khoảng 10GB lưu trữ sử dụng và 1GB các định dạng dữ liệu miễn phí. Để có thể sử dụng ứng dụng này thì bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đã được kết nối với mạng Internet.

Với Google docs, khi bạn tiến hành soạn thảo văn bản thì nội dung sẽ nhanh chóng được lưu lại ngay lập tức. Nhằm đảm bảo bài viết của bạn không bị mất hay phải sửa lại khi kết nối mạng có vấn đề. Ứng dụng này hoạt động với sự hỗ trợ của đa dạng công cụ soạn thảo như: căn lề, chỉnh khoảng cách dòng, soạn thảo văn bản Microsoft Word.

Những tiện ích hấp dẫn của Google docs

Bên cạnh tính năng soạn thảo văn bản thì bạn cũng được trải nghiệm đa dạng tiện ích khi sử dụng ứng Google docs như sau.

google docx 1

Google docs có nhiều ưu điểm hấp dẫn trong việc soạn thảo và chỉnh sửa

Cung cấp đầy đủ công cụ soạn thảo

Ứng dụng này cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa, được hiển thị ở ngay phần trên cùng của giao diện. Tại mỗi tab sẽ có những lựa chọn chỉnh sửa khác nhau cực kỳ tiện ích đối với người dùng. Đặc biệt là tính năng soạn thảo văn bản với giọng nói giúp người dùng tối ưu hóa năng suất và thời gian.

Tính năng bổ sung và cập nhật mục lục

Để sử dụng tính năng này hiệu quả thì bạn cần tạo sẵn bảng mục lục trên Google docs với các headings chính. Tiến hành chọn Normal text ở vị trí trên cùng bên trái thì bạn sẽ thấy hàng loạt tùy chọn bên dưới. Tùy theo mục đích của người dùng mà chọn lựa tính năng sử dụng.

Tùy chọn tích hợp nhiều tiện ích

Nhằm mở rộng và cung cấp thêm nhiều công cụ hữu ích khác cho người dùng trong quá trình soạn thảo văn bản, Google doc có tính năng hữu dụng có thể kể đến như Add-ons. Khi chọn tiện ích này thì ngay lập tức sẽ hiển thị kho tiện ích cho người dùng để tìm kiếm tính năng phù hợp với nhu cầu của mình.

Hướng dẫn đánh số trang trong google docs

Việc đánh số trang trong google docs có thể giúp bạn tìm kiếm văn bản dễ dàng trong việc theo dõi tài liệu để phục vụ trong quá trình học tập và nghiên cứu. Qua đó giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

google docx 2

Cách đánh số trang trong Google docs cực đơn giản

Bước 1: Truy cập vào trang chính của Google Drive

Bạn mở tài liệu cần chèn đánh số trang trên Google docs. Tiếp đến nhấn vào mục chèn, sau đó chọn tiêu đề và số trang cần đánh.

Bước 2: Chọn văn bản và đánh các số trang

Sau khi đã hiển thị văn bản lựa chọn, bạn nhấn vào mục số trang. Sau đó sẽ có 4 lựa chọn vị trí để chèn số trang tài liệu trong Google docs.

  • Thêm số trang ở phía trên của bên phải mỗi trang
  • Thêm các số trang ở trên cùng bên phải và bắt đầu tại trang thứ hai.
  • Thêm số trang ở phía dưới cùng bên phải mỗi trang
  • Thêm số trang vào dưới cùng bên phải, bắt đầu từ trang thứ hai

Bước 3: Thêm tiêu đề trang

Với trang đầu tiên bạn đổi thành số trang khác hoặc thêm tiêu đề vào phần chân trang, đầu trang. Sau đó tích chọn vào ô vuông trang đầu tiên khác. Tiếp đến có thể nhập tiêu đề đầu trang và bỏ số trang cho trang đầu tiên, số trang của các tảng sau vẫn được giữ nguyên.

Bước 4: Căn chỉnh kích thước

Tại mỗi các số trang sẽ có nút tùy chọn để bạn căn chỉnh kích thước lề chân trang và đầu trang. Tiếp đến bạn nhập kích thước mình muốn đổi vào giao diện nhấn nút áp dụng.

Bước 5: Căn giữa vị trí số trang

Để chỉnh sửa vị trí số trang trong ứng dụng Google docs thì bạn cần bôi đen số trang sử dụng tại vị trí căn lề trên thanh công cụ cùng một giao diện. Sau đó đến vị trí cho các số thứ trang còn lại cũng sẽ được thay đổi theo.

Trên đây là những thông tin tổng quát nhất về Google docs và cách đánh số trang trong google docs. Có thể nói đây là công cụ tuyệt vời mà Google đã dành cho mọi người. Hy vọng bạn có thể nắm rõ các thủ thuật đơn giản để cải thiện chất lượng và hiệu quả công việc.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.