[Chi tiết] cách đăng ký affiliate marketing với 5 bước cực đơn giản

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online đang được rất nhiều người áp dụng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Affiliate Marketing là gì? Cũng như cách đăng ký Affiliate Marketing đơn giản, nhanh chóng nhất nhé.

Khái niệm Affiliate Marketing là gì?

mo hinh affiliate marketing

Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị liên kết đang rất phổ biến

Affiliate theo nghĩa tiếng Việt có nghĩa là “liên kết”, do đó Affiliate Marketing có nghĩa là “tiếp thị liên kết”. Hiện nay, Affiliate Marketing là một trong những hình thức kiếm tiền online hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Tiếp thị liên kết chính là một mô hình Marketing, nhằm quảng bá các dịch vụ, sản phẩm liên kết giữa Nhà cung cấp – Nhà phân phối – Khách hàng.

Trong đó, các nhà cung cấp (Advertiser/Merchant) sẽ mang đến sản phẩm, dịch vụ cho nhà phân phối (Affiliate/publisher) thực hiện tiếp thị, nhằm thu hút khách hàng (EndUser). Cũng chính nhờ đó mà nhà phân phối sẽ được nhận tiền hoa hồng qua mỗi đơn hàng từ Nhà cung cấp.

Hướng dẫn cách đăng ký affiliate marketing trên máy tính

dang ky affiliate marketing

Cách đăng ký affiliate marketing khá đơn giản

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chủ của adpia.vn để tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Bạn cần tiến hành tạo tài khoản mới , bằng cách ấn vào nút “Tài khoản cộng tác viên”, chọn vào “Tạo Tài Khoản mới”.
 • Bước 3: Tại đây, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, lưu ý nhập số điện thoại mà chưa từng đăng ký tài khoản affiliate marketing. Sau đó là ấn “Next” để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 4: Sau đó, bạn sẽ nhận được thư xác nhận đăng ký affiliate marketing thành công qua Email. Hãy nhận vào nút “Xác thực tài khoản” nhé.
 • Bước 5: Tiếp đến bạn cần điền đúng tên đăng nhập affiliate và mật khẩu vừa tạo.
 • Bước 6: Rồi sau đó lựa chọn chiến dịch affiliate marketing để chạy, rồi chọn nút “Liên Kết” để được duyệt đăng ký tham gia chiến dịch. Thường thì thời gian duyệt liên kết chương trình sẽ khoảng 6-12 tiếng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với admin để được duyệt sớm hơn. Khi mà bạn được duyệt tham gia chiến dịch, trạng thái merchant sẽ chuyển sang “Đã Liên Kết”.
 • Bước 7: Bước tiếp theo là bạn truy cập trang website của merchant đó, ví dụ như là vào trang chủ của Shopee, rồi Copy đường link sản phẩm đó. Bạn hãy thực hiện dán link vừa copy vào ô “Nhập link sản phẩm” để tạo link affiliate. Hãy chọn nút “Tạo link” và kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức và bạn chỉ việc click vào nút “Copy”.

Cách để đăng ký affiliate marketing trên điện thoại đơn giản

 • Bước 1: Bạn cũng cần phải truy cập vào đường dẫn adpia.vn, để tạo “Tài khoản cộng tác viên”
 • Bước 2: Sau đó nhấn vào nút “Tạo Tài Khoản mới”, bạn cần phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, rồi ấn “Next” để tiếp tục hoàn thành các bước.
 • Bước 3: Bạn cần phải vào gmail để xác nhận đăng ký tài khoản, tiếp đến là đăng nhập affiliate marketing theo tài khoản vừa tạo.
 • Bước 4: Sau đó bạn hãy lựa chọn chiến dịch affiliate marketing mình mong muốn. Hãy chọn nút “Liên Kết” để được duyệt đăng ký tham gia chiến dịch.
 • Bước 5: Sau khi đã được duyệt, bạn hãy Copy đường link sản phẩm mình muốn tiếp thị. Rồi sau đó dán vào ô “Nhập link sản phẩm” để tạo link affiliate. Hãy chọn vào nút “Tạo link” và kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức và bạn chỉ việc click vào nút “Copy”.

Điều cần biết để thực hiện affiliate marketing thành công

ky nang lam affiliate marketing

Cần có một số kỹ năng để làm affiliate marketing hiệu quả

Hiện nay, cũng có rất nhiều người áp dụng affiliate marketing để kiếm tiền, nhưng không phải ai cũng đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lưu ý, để áp dụng hình thức affiliate marketing đúng nhất nhé.

Lựa chọn kênh Affiliate Marketing phù hợp

Để trở thành một Affiliate Marketing thành công, bước lựa chọn kênh là vô cùng quan trọng. Ở Việt Nam, có một số kênh làm tiếp thị liên kết phổ biến như là Instagram, Twitter, LinkedIn, Facebook,… Hoặc là những video trên TikTok, YouTube, sử dụng KOL, hoặc landing page,….

Kỹ năng cần có

 • Kỹ năng máy tính và công nghệ: Bởi đây là hình thức kiếm tiền online, nên bạn cũng cần có đủ kiến thức nhất định về công nghệ, máy tính để công việc được chủ động nhất.
 • Kỹ năng sáng tạo nội dung: Nội dung là thứ quyết định rất lớn đến việc thu hút người xem, do đó kỹ năng sáng tạo là vô cùng cần thiết.
 • Kỹ năng giao tiếp và tương tác tốt: Những người Affiliate Marketing kỹ năng giao tiếp tối, để tương tác và kết nối với khách hàng. Bên cạnh đó là cần phát ,triển kỹ năng mềm và rèn luyện kỹ năng cứng khác liên quan, nó cũng tác động rất lớn đến hiệu quả làm Affiliate Marketing.
 • Kỹ năng xây dựng một nền tảng: Để tiếp cận được nhiều người, giúp gia tăng đơn hàng thì bạn cần phải có kỹ năng xây dựng nền tảng tốt. Việc sử dụng nhiều website, Email Marketing, mạng xã hội sẽ giúp bạn thành công hơn khi kinh doanh.
 • Khả năng tài chính: Đầu tư tài chính vào Affiliate Marketing sẽ giúp bạn giảm được tính cạnh tranh với đối thủ, phát triển nền tảng của mình nhanh hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đăng ký affiliate marketing. Chắc chắn thông qua những điều này, sẽ giúp cho bạn kiếm được nhiều lợi nhuận từ cách đăng ký affiliate marketing.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.