Hướng dẫn cách đăng GIF lên Story Facebook đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đăng GIF lên Story Facebook đơn giản nhất

Có rất nhiều người thắc mắc tại sao trên Story của Facebook đăng được văn bản, hình ảnh, nhạc,… nhưng sao không có GIF. Thực ra Facebook đã có tính năng này rồi, nhưng nhiều người lại không biết. Cho nên, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng GIF lên Story Facebook đơn giản nhất.

Tập GIF được hiểu như thế nào?

GIF được hiểu một cách đơn giản nhất là hình ảnh động, nó cũng giống như video ngắn nhưng lại không có âm thanh. Với ý nghĩa là truyền đạt những cảm xúc, những câu chuyện cười hoặc ý tưởng ngắn. GIF được coi là một phần lớn rất quan trọng của văn hóa Internet vì nó được dùng ở hầu hết các nền tảng.

Cũng gần giống như MeMe, tập GIF tuy chỉ là một dạng video ngắn nhưng mang tính giải trí cao và vô cùng hài hước. Do đó, những người dùng Facebook rất thường xuyên sử dụng để nói lên ý kiến và bình luận của mình.

Tập GIF để truyền đạt những cảm xúc hoặc câu chuyện
Tập GIF để truyền đạt những cảm xúc hoặc câu chuyện

Hướng dẫn cách đăng GIF lên Story Facebook đơn giản nhất

Cách đăng GIF lên Story Facebook nhiều người cứ nghĩ nó khó, nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản, hãy cùng làm theo các bước sau nhé:

 • Bước 1: Hãy bật các kết nối mạng lên và vào ứng dụng Facebook. Nhấn vào “Tạo tin” để bắt đầu thêm nội dung vào Story Facebook.
 • Bước 2: Thông qua giao diện Tin trên Facebook, bạn kéo lần lượt các mục phía trên sang bên phải và sau đó nhấn vào chọn mục “Tâm trạng”. Khi đó, màn hình của bạn sẽ hiển thị lên đầy đủ các tập GIF theo tâm trạng của mình. Ví dụ như là: Vui vẻ, mệt mỏi, buồn chán, cảm kích, sốc, LOL, đói, nóng nảy, buồn rầu,…
 • Bước 3: Bạn nhấn vào một trong các tâm trạng đó, sau đó chọn một hình GIF bất kỳ theo sở thích.
 • Bước 4: Sau khi chọn xong bạn sẽ tiến hành đăng GIF lên Story. Bạn có thể đăng bằng cách giữ hai ngón tay để kéo to hoặc thu nhỏ ảnh GIF này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉnh sửa thêm Story của mình bằng cách thêm văn bản hoặc nhãn dán, khung, Tag tên ai đó,…
 • Bước 5: Khi đã hoàn thành xong các bước sửa story có GIF, bạn sẽ tiến hành đăng. Lưu ý có thể nhấn vào “Quyền riêng tư” để chỉnh sửa đối tượng xem. Có thể là Công khai, bạn bè hoặc chỉ mình tôi,… Thực hiện xong tất cả các bước thì nhấn vào mục “Chia sẻ lên tin” để hoàn thành.
Có thể đăng GIF lên Story Facebook rất đơn giản
Có thể đăng GIF lên Story Facebook rất đơn giản

Một vài lưu ý khi đăng GIF lên trên Story Facebook của bạn

 • Vì giao diện Facebook ở trên các thiết bị giống nhau, nên bạn có thể thực hiện các bước đăng GIF trên Story trên bằng cả điện thoại Android và iOS.
 • Nếu chẳng may Story của bạn không có mục này thì hãy cập nhật phiên bản Facebook mới nhất nhé.
 • Điểm hạn chế là hiện nay Facebook chưa có đăng ảnh kèm hình GIF, do đó bạn chỉ có thể đăng GIF ở một tin riêng.

Hướng dẫn cách đăng GIF lên bài viết trong Facebook

Cách đăng GIF lên bài viết ở Facebook trên điện thoại và máy tính là khác nhau, nên bạn lưu ý nhé.

Cách đăng GIF lên bài viết trong Facebook trên điện thoại

Ngoài đăng GIF lên Story Facebook, bạn cũng có thể đăng nó lên bài viết dạng thường trên bảng tin. Điều này cũng có thể thực hiện rất dễ dàng bằng các bước sau.

 • Bước 1: Đầu tiên hãy vào ứng dụng Facebook, tại giao diện của Trang chính, bạn hãy nhấn vào mục “Bạn đang nghĩ gì” và chọn “File GIF”.
 • Bước 2: Khi chạm vào “File GIF”, bạn có thể chọn những GIF được đề xuất hoặc nhập từ khóa ở vùng Tìm kiếm. Và bắt đầu tìm theo sở thích và cảm xúc của mình.
 • Bước 3: Sau khi đã chọn được GIF ưng ý, bạn có thể nhập thêm Caption và các trạng thái vào bài viết đó
 • Bước 4: Kiểm tra lại bài viết và nhấn “Đăng” để hoàn tất.

Hướng dẫn cách đăng GIF lên bài viết trong Facebook
Hướng dẫn cách đăng GIF lên bài viết trong Facebook

Cách đăng GIF lên bài viết trong Facebook trên máy tính

 • Bước 1: Đầu tiên là bạn truy cập vào trình duyệt trên máy tính, tại vùng “Tạo bài viết”, bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm.
 • Bước 2: Sau đó một cửa sổ sẽ hiện ra bao gồm các dạng đăng bài như : Ảnh/video, Cảm xúc/hoạt động, Checkin,… Và bạn hãy chọn “File GIF”.
 • Bước 3: Bạn hãy click chọn GIF có sẵn ở mục đề xuất hoặc nhấn tìm kiếm ở biểu tượng kính lúp để tiến hành tìm GIF theo sở thích của mình.
 • Bước 4: Bên cạnh đó, để hình GIF không đơn điệu bạn cũng có thể nhập thêm Caption hoặc cập nhật các trạng thái tùy ý.
 • Bước 5: Kiểm tra lại bài biết một lần nữa thật chắc chắn một lần nữa và sau đó nhấn “Đăng” để hoàn tất.

Qua bài viết trên của chúng tôi, bạn đã biết cách đăng GIF lên Story Facebook chưa nhỉ? Các thao tác thực hiện quá đơn giản đúng không nào, hãy cùng thực hiện ngay thôi nhé! Nếu bạn có bất kỳ các thắc mắc nào liên quan đến việc đăng GIF hoặc các dịch vụ SEO, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.