Làm thế nào để đăng bài bán hàng trên tiktok hiệu quả

Làm thế nào để đăng bài bán hàng trên tiktok hiệu quả?

TikTok một ứng dụng không còn quá xa lạ với chúng ta và việc kiếm lợi nhuận bán hàng ở đây quả thực rất tiềm năng? Bạn muốn thương hiệu của mình bán được hàng trên mạng xã hội TikTok vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tại sao bạn nên bán hàng trên TikTok?

TikTok có thể tăng doanh số bán hàng không? Chắc chắn rồi. Hiện nay 97% giới trẻ sử dụng mạng xã hội làm nguồn cảm hứng để mua hàng và một phần ba các tiktoker sử dụng ứng dụng này để luôn cập nhật các sản phẩm mới nhất.

TikTok có tiềm năng trở thành một công cụ tiếp thị thành công nếu như bạn sẵn sàng đầu tư vào đó. Bất kỳ đại lý marketing TikTok nào sẽ cho bạn biết rằng chiến lược TikTok của bạn nên hướng đến cả khán giả trẻ tuổi và tốc độ phát triển nhanh chóng của nền tảng xã hội. Hãy nắm bắt hai điều đó, và bạn sẽ thấy rằng TikTok là một cách cực kỳ hiệu quả để tiếp thị thương hiệu của bạn.

Đến giờ, chúng ta biết TikTok không chỉ là những video hát nhép và nhảy. Tính phổ biến và giao diện thân thiện với doanh nghiệp làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các thương hiệu muốn tăng doanh số bán hàng trực tuyến của họ.

Mạng xã hội hiện nay thu hút phần lớn giới trẻ, tập trung vào các video dạng ngắn. Những thứ này bao gồm từ khiêu vũ đến tiểu phẩm hài, công thức nấu ăn, hướng dẫn trang điểm – và vâng, quảng cáo. Tất cả đều có khả năng lan truyền trên ứng dụng.

Nhưng điều đó chuyển sang bán hàng như thế nào? Nếu bạn muốn tận dụng sức mạnh của TikTok để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình, đây là mọi thứ bạn cần biết về cách đạt được doanh số bán hàng trên TikTok .

Làm thế nào để đăng bài bán hàng trên tiktok hiệu quả
Làm thế nào để đăng bài bán hàng trên tiktok hiệu quả

Cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên TikTok

Để có được tài khoản doanh nghiệp trên TikTok chỉ mất hai bước:

Thứ nhất: Tải xuống ứng dụng

Sau khi bạn đã tải xuống ứng dụng Tik Tok từ cửa hàng Apple hoặc Google Play, hãy nhấn để khởi chạy ứng dụng đó. Bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên “Tôi” trong thanh menu dưới cùng, từ đó bạn có thể điều hướng đến “Đăng ký” để đăng ký với tài khoản mạng xã hội của thương hiệu .

Thứ hai: Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp

Tùy chọn cho điều này nằm dưới menu ở trên cùng bên phải của trang “Hồ sơ” của bạn. Nếu bạn mở nó, bạn sẽ có thể nhấn vào “Quản lý tài khoản”, sau đó nhấn vào “Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp ”.

Thiết lập TikTok cho doanh nghiệp sẽ cho phép bạn truy cập vào một loạt các tính năng không được cung cấp cho người dùng thông thường. Bạn sẽ có thể xem phân tích chi tiết, theo dõi hiệu suất, các giải pháp quảng cáo và bạn sẽ có thể thêm liên kết thương mại điện tử vào tiểu sử của mình.

Hãy chắc chắn sử dụng tùy chọn cuối cùng đó, điều này sẽ cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy tài khoản của bạn trên web. Nếu bạn tối ưu hóa không gian sinh học TikTok nhỏ của mình , bạn có thể coi hồ sơ TikTok của mình như một quảng cáo. Đảm bảo rằng bạn đưa ra ảnh chụp nhanh về những gì thương hiệu của bạn làm và cập nhật.

Cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên TikTok
Cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên TikTok

Cách tăng lưu lượng truy cập từ TikTok

Khi bạn đã sẵn sàng phát triển thương hiệu của mình trên TikTok , điều quan trọng là phải hiểu các dịch vụ của nền tảng để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc phù hợp nhất với chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp mình . Sau đây, chúng tôi đã nêu ra năm mẹo về cách đạt được doanh số bán hàng trên TikTok :

Đầu tư vào quảng cáo TikTok

Khi đã đã thiết lập kênh bán hàng của mình, đã đến lúc để quảng cáo sản phẩm của bạn trên TikTok .

Hãy nhớ rằng: quảng cáo của bạn sẽ tranh giành sự chú ý của người dùng với hàng trăm video khác, vì vậy, việc giữ cho thông điệp của bạn nhanh chóng là rất quan trọng cho một chiến dịch tiếp thị thành công .

TikTok cung cấp ba loại quảng cáo khác nhau: quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, tiếp quản thương hiệu và cạnh tranh gắn thẻ hashtag . Cái nào tốt nhất cho thương hiệu của bạn sẽ phụ thuộc vào ngân sách, mục tiêu và thông điệp của bạn. Cho dù bạn chọn cách nào, việc duy trì nhận thức về hiệu suất quảng cáo trả phí của bạn và thử nghiệm nhiều quảng cáo sẽ cho phép bạn mở rộng nội dung tối ưu – mang lại cho bạn lợi nhuận bán hàng tốt hơn.

Đầu tư quảng cáo để tăng lưu lượng truy cập từ tik tok
Đầu tư quảng cáo để tăng lưu lượng truy cập từ tik tok

Hợp tác với những người có ảnh hưởng trên TikTok

Những người có ảnh hưởng là những gương mặt đáng tin cậy trên TikTok – và làm việc với họ là một cách để đảm bảo lượng khán giả gắn bó với doanh nghiệp của bạn. Xét cho cùng, những người có ảnh hưởng chỉ đơn giản là những người sáng tạo TikTok , những người đã tạo ra một thị trường ngách với nội dung phù hợp với mọi người.

Làm việc với những người có ảnh hưởng trên TikTok cũng là một chiến lược có khả năng áp dụng tốt với người dùng Tik Tok . Có đến 72% giới trẻ theo dõi một số người có ảnh hưởng và gần một nửa giới trẻ  đã mua hàng dựa trên đề xuất từ ​​một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội .

Khi làm việc với những người có ảnh hưởng trên TikTok để có chiến dịch tốt nhất, bạn nên xem xét phân khúc khán giả trong tài khoản của họ và nội dung video của họ để đảm bảo chiến dịch của bạn đọc chính xác.

Tận dụng các thẻ bắt đầu bằng # và xu hướng phổ biến

Đối với các thương hiệu đang tìm cách tăng doanh số bán hàng của họ trên TikTok , thường xuyên đăng nội dung bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # , âm thanh,  meme và xu hướng phổ biến là một trong những cách đơn giản nhất để đảm bảo nhiều người xem video của bạn hơn.  Tham gia và thu hút khán giả bằng cách tiếp thị trên mạng xã hội là một cách đơn giản để thúc đẩy sự quan tâm, nhấp chuột và cuối cùng là bán hàng.

Cách tăng doanh số bán hàng trên TikTok

Sử dụng Tik Tok để bán hàng đồng nghĩa với việc mở ra cho bạn một nhóm người tiêu dùng tiềm năng hoàn toàn mới, trẻ trung hơn. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa cơ hội dành cho các thương hiệu trên TikTok , bạn cần nhớ tiếp cận và đầu tư có bài bản nền tảng với đối tượng đó.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.