Cách copy thư mục trên google drive chuẩn chỉnh từng bước

Google Drive là nơi lưu trữ tài liệu tuyệt vời, được nhiều người sử dụng. Bạn có thể thực hiện rất nhiều thao tác trên Google Drive để phục vụ cho công việc và học tập của mình. Ví dụ như thấy một File/Folder, bạn muốn sao chép nó về google drive nhưng không biết làm thế nào. Vậy thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách copy thư mục trên google drive trong bài viết dưới đây.

Cách copy thư mục trên google drive từ file cũ sang mới

cach copy thu muc tren google drive 1

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách copy thư mục trên google drive. Xuất phát từ file của thư mục cũ đến thư mục mới.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào google drive trong trình duyệt web của mình.
 • Bước 2: Sau đó mở thư mục bạn muốn thực hiện sao chép, xem trong đó có những file nào. Nếu muốn chọn hết tất cả, bạn chỉ cần ấn Ctrl + A trên máy Windows (hoặc là nhấn Command + A trên máy Mac). Nhớ là chọn các file con chứ không phải thư mục lớn.
 • Bước 3: Sau khi chọn được những file mà bạn muốn copy, sau đó nhấp chuột phải và chọn đến dòng “Make a copy”. Lúc đó, những file mà bạn chọn sẽ được sao chép ra một file mới với tên là “Copy of + tên file”.
 • Bước 4: Khi đã chọn được các file cần thiết, tiếp tục nhấp chuột phải vào bất kỳ một file nào đó, rồi ấn chọn Move to…”. Đây là bước để tiến hành chuyển các file sang một thư mục khác.
 • Bước 5: Sau khi ấn chọn “Move to…”, sẽ xuất hiện một popup để bạn chọn thư mục muốn chuyển file đến. Nếu bạn muốn copy sang một thư mục có sẵn trên google drive thì bỏ qua bước 6 và sang luôn bước 7. Còn nếu bạn muốn sao chép sang một thư mục mới, bạn cần thực hiện bước 6.
 • Bước 6: Sau khi popup hiện ra, bạn chọn vào biểu tượng có dấu cộng ở góc trái phía dưới. Đây là biểu tượng để tạo được “Thư mục mới” (New Folder). Tiếp đó bạn cần nhập tên cho thư mục mới, rồi ấn dấu check (✔) để hoàn thành thư mục vừa tạo. Tên thư mục mới bạn có thể đặt giống với thư mục cũ, nhưng tốt nhất là nên có sự biệt để không nhầm lẫn.
 • Bước 7: Khi đã chọn được một thư mục muốn copy sang, bạn ấn “Move Here” để chuyển các file sang đó.

Dùng ứng dụng “Sao lưu & Đồng bộ” để copy thư mục trên google drive

Bạn hoàn toàn có thể copy thư mục trên google drive bằng cách dùng ứng dụng “Sao lưu & Đồng bộ”.

 • Bước 1: Nếu bạn chưa có ứng dụng Sao lưu & Đồng bộ” (Backup & Sync), cần truy cập vào Google Drive để tải về. Chỉ cần ấn vào biểu tượng cài đặt hình răng cưa, sau đó chọn dòng “Get Backup & Sync for Windows”. Tiếp đến là chọn “Agree and Download” là đã tải được Backup & Sync.
 • Bước 2: Bước tiếp là bạn mở ứng dụng Backup & Sync vừa được cài đặt về. Nhập đúng tài khoản Google Drive trên ứng dụng “Sao lưu & Đồng bộ” (Backup & Sync).
 • Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công, bạn hãy chọn folder chứa dữ liệu trên máy tính của mình để tiến hành đồng bộ dữ liệu lên Google Drive. Rồi ấn chọn “Next”.
 • Bước 4: Bạn có thể lựa chọn Sync everything in My Drive (đồng bộ hết dữ liệu từ Google Drive về máy tính), hoặc là Sync only these folders (chỉ đồng bộ các thư mục đã chọn). Tiếp đến là ấn “Start” để bắt đầu quy trình đồng bộ.
 • Bước 5: Khi dữ liệu đã được đồng bộ xong, bạn hoàn toàn có thể tiến hành copy thư mục mình muốn và dán sang thư mục khác. Chú ý là thư mục bạn muốn chứa dữ liệu cần nằm trong thư mục đồng bộ của Google Drive.
 • Bước 6: Khi đã paste đến nơi mình muốn, bạn cần đợi trong ít phút để dữ liệu được chuyển sang hết.

Lợi ích khi biết cách copy thư mục trên google drive

Nếu bạn biết cách copy thư mục trên google drive, sẽ mang lại các lợi ích như sau:

 • Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể sao chép được tài liệu sang một thư mục mới trên google drive. Và sau đó có thể chia sẻ dễ dàng cho những người khác để cùng thao tác hoặc thảo luận.
 • Việc copy thư mục trên google drive giúp bạn có thể chỉnh sửa mà không sợ mấy đi bản gốc.
 • Hạn chế được tình trạng dữ liệu sai lệch, hoặc là mất không thể khôi phục được.
 • Khi tiến hành copy thư mục trên google drive, bạn còn có thể chia sẻ thư mục vừa tạo trên các nền tảng, cho đối tác, bạn bè để cùng tham khảo. Dù bị tác động hay chỉnh sửa ngoái ý muốn cũng không lo, vì bản gốc vẫn tồn tại.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách copy thư mục trên google drive. Khi biết thêm được kiến thức này, sẽ giúp cho bạn thực hiện sao chép thư mục trên google drive nhanh chóng, phục vụ tốt cho mục đích của mình.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.