Hướng dẫn cách chọn tên miền hoàn hảo nhất 2023

Hướng dẫn cách chọn tên miền hoàn hảo nhất 2023

Có rất nhiều cách chọn tên miền cho một doanh nghiệp, thương hiệu. Tên miền cũng như là định danh của một doanh nghiệp, nên bạn cần lựa chọn để nó dàng tiếp cận và đạt được hiệu quả cao. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách cách chọn tên miền hoàn hảo nhất nhé.

Lời khuyên cho cách chọn tên miền hoàn hảo

Tên miền và URL của website đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi tìm kiếm. Nó không chỉ điểm đến để người truy cập nhìn thấy bạn, mà còn tác động đến khả năng hiển thị của bạn. Do đó, bạn nên tham khảo một số ý dưới đây để lựa chọn tên miền tốt nhất.

Bắt đầu với từ khóa

Nên sử dụng tên miền với từ khóa
Nên sử dụng tên miền với từ khóa

Tên miền là yếu tố vô cùng quan trọng của website, nên bạn hãy dành thời gian suy nghĩ cẩn thận. Nhớ là tên miền phải liên quan đến thương hiệu và mục tiêu phát triển của bạn. Nhưng đừng quá gò bó để nhét từ khóa vào, mà hãy sử dụng linh hoạt cho nó trôi chảy.

Ví dụ như bạn đang muốn xây dựng một website bán quần áo, bạn có thể đặt tên miền với thương hiệu của bạn, kèm theo đó là sản phẩm bạn muốn hướng tới như là đồ thiết kế, đồ sơ sinh, thời trang nữ,…

Với cách đặt tên miền có từ khóa sẽ giúp cho khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn tốt hơn. Tạo được ấn tượng tốt để họ ghi nhớ và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Tên miền độc đáo

Bởi vì tên miền cũng là một phần thương hiệu của bạn nên cần làm nó nổi bật, độc đáo. Đừng đặt tên miền quá phổ biến, người truy cập sẽ không thể nhận biết được bạn dễ dàng. Nhưng cũng không cần quá độc lạ, nên đảm bảo tên miền vẫn phải ý nghĩa nhé.

Chọn đuôi tên miền

Nếu bạn đang muốn xây dựng một website bền vững lâu dài, nên chọn đuôi tên miền là .com. Hiện nay cũng có rất nhiều đuôi miền cho bạn lựa chọn như là .academy, .photography,.. Mỗi đuôi tên miền sẽ phù được lựa chọn với mục đích của website.

Tên miền Việt Nam thì có .vn, còn với tên miền Quốc tế thì có đuôi .com, .net, .org, .biz,… Tất nhiên không có một yêu cầu bắt buộc là bạn cần phải sử dụng đuôi miền gì. Nhưng cần cân nhắc và lựa chọn đuôi tên miền cho phù hợp nhất với website của mình.

Dễ đánh vần, phát âm

Bạn nên chọn tên miền của mình đáp ứng tiêu chí dễ phát âm, đánh vần. Để người dùng sẽ dễ nhớ đến bạn và truy cập cho những lần sau. Hơn nữa, họ cũng dễ dàng chia sẻ tên miền của bạn cho những người khác. Nhờ vậy mà lượng người tiếp cận website của bạn sẽ tăng cao hơn.

Dễ gõ

Nếu URL của bạn khó gõ, thì tất nhiên người dùng cũng “làm biếng” tìm kiếm. Những cụm từ khó đánh vần, hoặc là URL dài có thể gây khó chịu cho người dùng. Có nhiều người vì muốn nhồi nhét từ khóa, dẫn đến URL dài, gây ra các trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Ngắn gọn

Nên đặt tên miền ngắn gọn
Nên đặt tên miền ngắn gọn

Tất nhiên các tên miền ngắn gọn sẽ vừa dễ nhớ và cũng dễ nhập hơn. Chú ý chỉ nên đặt tên miền dưới 15 ký tự và đảm bảo là nó đúng chính tả. Sự ngắn gọn, súc tích bao giờ cũng giúp cho người dùng cảm giác dễ chịu và ấn tượng hơn là dài dòng.

Đúng kỳ vọng

Bạn mong muốn người dùng nhớ đến điều gì khi đọc tên miền của bạn? Do đó, đặt tên miền phải đáp ứng đúng kỳ vọng của bạn. Như là để khẳng định thương hiệu của bạn là gì, website này mang đến giá trị gì,… Còn khi tên miền chưa đáp ứng được các yếu tố này, có nghĩa là nó chưa đạt hiệu quả cao.

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng tên miền bằng thương hiệu là cách phân biệt chính mình rõ nét nhất. Thường thì đặt tên miền bằng thương hiệu ban đầu sẽ khó tiếp cận được với người dùng, vì họ chưa biết bạn là ai. Tuy nhiên nếu được thực hiện đúng cách và nỗ lực thì kết quả mang lại chính là quảng bá thương hiệu tốt nhất.

Không chạy theo xu hướng

Bạn cần phải biết là xu hướng chỉ nổi thời điểm, còn tên miền là cái gắn liền với website, doanh nghiệp của bạn lâu dài. Việc sao chép theo xu hướng sẽ khiến bạn không đạt được kết quả mong muốn.

Không nên sử dụng quá nhiều ký tự lạ như gạch nối, số, ký hiệu lạ,… Hãy giữ tên miền đơn giản, chắc chắn nó sẽ mang lại giá trị lâu dài.

Công cụ chọn tên miền

Nếu bạn mất quá nhiều thời gian cho việc lựa chọn tên miền, có thể sử dụng các công cụ để hỗ trợ. Hiện nay có các công cụ hỗ trợ chọn tên miền như là DomainsBot hoặc NameMesh, nó sẽ đưa cho bạn những lời khuyên để sở hữu tên miền hoàn hảo nhất.

Những điều cần tránh khi chọn tên miền

Không đặt tên miền gần giống với bên khác
Không đặt tên miền gần giống với bên khác

Để sở hữu một tên miền tốt, bạn cần tránh những điều sau đây.

  • Không nên dùng các ký tự lạ, gạch ngang, khó nhập trong tên miền.
  • Đừng dùng các từ làm người nghe dễ nhầm lẫn, nó sẽ khiến việc tìm kiếm website của bạn khó khăn hơn.
  • Tuyệt đối không sai chính tả khi đặt tên miền, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.
  • Không nên sử dụng tên miền gần giống với đơn vị khác, gây ra nhiều rắc rối khó lường.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn tên miền. Rất mong qua các kiến thức này, sẽ giúp bạn sở hữu một tên miền phù hợp, mang lại hiệu quả tốt cho website.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.