Cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong canva đơn giản

Ngày nay có rất nhiều cách để tạo bài thuyết trình tại nơi làm việc, từ các công cụ vô cùng quen thuộc như Microsoft Powerpoint cho đến Google Slides. Bên cạnh đó có nền tảng mà bạn có thể sử dụng để tạo bài thuyết trình là canva. Dưới đây là cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong canva chi tiết bạn không thể bỏ lỡ để tạo nên thiết kế hoàn hảo nhất.

Chi tiết cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong canva

 • Bước 1: Khởi động canva
 • Bước 2: Chọn một thiết kế trang phù hợp và thay đổi phần văn bản
 • Bước 3: Điều chỉnh các yếu tố thị giác cho dễ nhìn
 • Bước 4: Thêm ghi chú trang
 • Bước 5: Thêm một trang mới
 • Bước 6: Thêm biểu đồ
 • Bước 7: Kiểm tra lại bài thuyết trình và thêm hiệu ứng chuyển tiếp
 • Bước 8: Tải xuống bài thuyết trình là hoàn tất.

Nắm rõ thứ tự xuất hiện trên canva để thành thục trong mọi thiết kế

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng canva

Nếu bạn không có tài khoản canva thì hãy thực hiện tạo một tài khoản mới. Nếu đã có tài khoản thì tiến hành đăng nhập vào trang chủ của ứng dụng này. Trong mục Create a design, chọn Presentation, lúc này bạn sẽ thấy một bộ sưu tập các template được tạo sẵn dọc theo phía bên trái.

Khi nhấp vào thiết kế thì bạn sẽ thấy một loạt các trang khác nhau được hiển thị dọc theo thanh bên. Mỗi trang này có bố cục hơi khác nhau nhưng tất cả chúng đều được sử dụng các yếu tố cùng cách phối màu tương tự nhau.

Bước 2: Chọn một thiết kế trang và thay đổi phần văn bản

Cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong canva tiếp theo là bạn chọn một thiết kế trang đồng thời thay đổi phần văn bản. Để áp dụng một thiết kế cho trang đầu tiên, bạn chỉ cần nhấp chuột vào không gian làm việc trống để trang được kích hoạt. Sau đó chọn lựa một trong những thiết kế được tạo sẵn ở phía bên trái, canva sẽ tự động load nó vào trang và bạn có thể tiến hành sửa đổi.

ghep nhac canva

Canva cho phép bạn tạo nên nhiều thiết kế ấn tượng với thao tác đơn giản

Bước 3: Điều chỉnh các yếu tố thị giác

Trong canva, bạn có thể giữ hoặc xóa nhiều yếu tố đồ họa mà mình muốn. Ngoài ra có thể di chuyển chúng đến vị trí khác nếu cần thiết. Để xóa một template thì bạn nhấp vào nó để hộp giới hạn hiển thị và nhấn Delete. Để di chuyển một template thì chỉ cần nhấp vào và kéo nó sang một vị trí mới.

Bước 4: Thêm ghi chú trang

Để ghi chú trên canva thì bạn chuyển đến góc trên cùng bên phải của trang và chọn biểu tượng Add notes. Khi làm như vậy thì một hộp pop-up khác sẽ xuất hiện. Khi thực hiện xong thì nhấn chọn Save.

Bước 5: Thêm một trang mới nếu cần thiết

Sau khi bạn hoàn thành thiết kế cho trang đầu tiên của mình thì hãy đi đến cuối không gian làm việc và nhấn chọn Add a new page. Canva sẽ thêm một trang khác vào bài thuyết trình của bạn.

Nếu không hài lòng với trang mới này thì bạn có thể xóa toàn bộ, Tại góc trên cùng bên phải của trang, bạn sẽ thấy một biểu tượng thùng rác, hãy bấm vào đó để tiến hành xóa.

Bước 6: Thêm biểu đồ

Một trong những tính năng tốt nhất của canva là có thể chèn biểu đồ vào bài thuyết trình. Sau đó nó cho phép bạn tùy chỉnh các biểu đồ theo nhu cầu của mình.

Để thêm biểu đồ thì bạn nhấp đúp vào biểu đồ bên trong trang đó để hộp giới hạn của nó sáng lên. Trong thanh công cụ bên trái bạn sẽ thấy các chức năng kiểm soát biểu đồ xuất hiện, nơi đó sẽ hiển thị loại biểu đồ sẽ sử dụng. Bên dưới là danh sách các mục và giá trị của chúng, để thay đổi các giá trị thì hãy nhấp vào hộp tương ứng và chèn số phù hợp.

dung template canva

Nhờ vào canva, bạn sẽ tạo dựng template đơn giản, đẹp mắt 

Bước 7: Kiểm tra bài thuyết trình và tạo hiệu ứng chuyển tiếp

Để thêm hiệu ứng chuyển tiếp thì bạn hãy chọn Present ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn Transition mà mình muốn. Bạn cũng có thể chọn Type để kiểm soát tốc độ cho bài thuyết trình. Khi hoàn tất các thao tác thì bấm nút Present màu xanh để xem slideshow được trình chiếu.

Bước 8: Tải xuống bài thuyết trình

Để tải xuống bài thuyết trình thì bạn chọn menu drop-down bên cạnh nút Present và nhấn download.

Canva là ứng dụng mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Sau khi nắm rõ cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong canva thì bạn đã có thể bắt đầu khám phá theo một cách riêng của mình. Chúc bạn thực hiện thành thạo các thao tác và tạo nên những thiết kế ấn tượng nhất.

Để trải nghiệm hết những tính năng của Canva, bạn hãy dùng gói Canva trả phí. 

Giá sử dụng gói Canva Pro trên website của Canva là 1.299.000 VNĐ/năm cho 1 thành viên. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký gói theo năm chỉ từ 250.000 VNĐ/năm. Đăng ký ngay!

dang ky canva

Có 2 hình thức bạn có thể lựa chọn là Canva Edu và Canva Pro. Dưới đây là chi tiết tính năng từng hình thức:

Canva Edu (250.000 đ/năm)

Canva Pro (400.000đ/năm)

 • Sử dụng gần như đầy đủ tính năng của 𝐂𝐀𝐍𝐕𝐀 𝐏𝐑𝐎 (Xoá nền ảnh, Resize thiết kế…)
 • Tuy nhiên KHÔNG CÓ chức năng Brand KIT (Bộ màu sắc, Upload font chữ từ máy tính lên Canva)
 • Hình thức: Mời vào nhóm EDU
 • Riêng tư 100% (Không ai có thể thấy thiết kế của bạn)
 • Bảo hành đến hết hạn mua (Mời vào nhóm mới nếu bị mất EDU)
 • Nâng cấp trực tiếp trên tài khoản của bạn
 • Dùng được cho 01 user
 • Đầy đủ tính năng của 𝐂𝐀𝐍𝐕𝐀 𝐏𝐑𝐎 (Brandkit, Upload phông chữ, Xoá nền, Resize thiết kế…)
 • Hình thức: Mời vào nhóm PRO có sẵn
 • Riêng tư 100% (Không ai có thể thấy thiết kế của bạn)
 • Bảo hành đến hết hạn mua (Mời vào nhóm mới nếu bị mất PRO)
 • Nâng cấp trực tiếp trên tài khoản của bạn
 • Dùng được cho 01 user

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.