[Hướng dẫn] 4 cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc đơn giản nhất

Ở trên Cốc Cốc thường có rất nhiều những quảng cáo rác khác nhau, khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu vì xuất hiện quá nhiều lần và gây mất tập trung trong công việc. Hãy áp dụng ngay 4 cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc đơn giản mà hiệu quả chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây nhé.

Quảng cáo rác trên Cốc Cốc

Các loại quảng cáo rác trên Cốc Cốc: 

  • Quảng cáo che màn hình: Thường đây là những quảng cáo che hết màn hình, bạn không thể thao tác nếu như không tắt quảng cáo đi. Phần lớn những quảng cáo lại muốn tắt thì đều phải mở trúng một lần điều này rất ảnh hưởng đến thời gian trải nghiệm các dịch vụ trên internet của bạn.
  • Quảng cáo hiện ra khi đang sử dụng: Có nhiều quảng cáo khi bạn đang sử dụng trang web nó sẽ bất chợt hiện ra làm ảnh hưởng đến bạn trong quá trình làm việc, trong quá trình sử dụng internet.
  • Quảng cáo ở góc màn hình: Dù không gây ra sự khó chịu như quảng cáo trên toàn bộ màn hình nhưng quảng cáo ở góc màn hình cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng trình duyệt của bạn.

Người sử dụng đặc biệt cảm thấy khó chịu vì hầu hết những quảng cáo này đều không phải những thứ họ cần, họ mong muốn. Thậm chí, có cả quảng cáo về những vấn đề nhạy cảm hay những vấn đề vi phạm pháp luật khác. Việc này sẽ rất ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, nhất là những độ tuổi nhạy cảm. 

Cốc Cốc đã khẳng định: “tất cả những quảng cáo này không thuộc bất kỳ loại hình quảng cáo nào từ Cốc Cốc”.

Lý do mà loại hình quảng cáo này xuất hiện đó là do người dùng vô tình cho phép website gửi thông báo mới (notification) từ website mà họ đã từng truy cập trước đây. 

4 cách đơn giản nhất để chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách chặn quảng cáo đơn giản nhất

Cách 1: Chủ động xem và tự chặn những quảng cáo từ website không phù hợp

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt của Cốc Cốc.

Cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

Bước 2: Trong phần Notifications (Thông báo) sẽ có 2 phần là:

  • Block (Chặn)
  • Allow (Cho phép)

Bước 3: Kéo chuột xuống xem danh sách Allow (Cho phép). Chọn Remove (Xóa) hoặc Block (Chặn) các website mà bạn cảm thấy nghi ngờ.

cach chan quang cao tren coccoc 2

Cách 2: Chặn một trang web cụ thể

Bước 1: Truy cập vào website bạn muốn chặn quảng cáo rác.

Bước 2: Ấn vào biểu tượng khóa trên thanh địa chỉ web.

Bước 3: Chọn vào phần Site settings (Cài đặt trang).

Cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

Bước 4: Kéo xuống phần Notifications (Thông báo). Ở đây sẽ có nút Block (Chặn) bạn chỉ cần ấn vào nút này là có thể chặn trang Web này quảng cáo.

Cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

Cách 3: Trực tiếp chặn quảng cáo rác ngay khi nhìn thấy

Cốc Cốc đã cho ra đời phiên bản Cốc Cốc 74, đây là phiên bản mới nhất giúp người đọc có thể dễ dàng chặn quảng cáo rác. Nếu như bạn muốn chặn một quảng cáo bất kỳ nào đó thì bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng bánh răng ở góc hộp thông báo. Sau đó màn hình sẽ hiển thị cài đặt của trang web đó. Ở đây bạn chỉ cần ấn vào nút Block (Chặn) thông báo là được.

Cách 4: Sử dụng Ads Block 

Phiên bản Cốc Cốc mới nhất đã được tích hợp công nghệ Ads Block, giúp bạn duyệt web an toàn hơn.

Cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

Một số lưu ý để giảm quảng cáo trên Coccoc

Ngoài 4 cách chặn quảng cáo mà chúng tôi đã giới thiệu thì bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp giảm thiểu quảng cáo trên trình duyệt cốc cốc hữu dụng dưới đây:

  • Bạn nên hạn chế truy cập vào những website không chính thống, chứa virut chưa được kiểm định độ an toàn để giảm thiểu quảng cáo không đáng có.
  • Ở trong các trình duyệt đều có chức năng hỏi trước khi gửi. Nếu như bạn lo lắng việc quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng mạng xã hội, thì bạn có thể bật tính năng này để trình duyệt có thể gửi thông báo cho bạn về ý kiến lên nhận thông báo từ các website hay không.
  • Bạn nên thường xuyên kiểm tra các trang website mà bạn truy cập. Nếu như phát hiện ra những địa chỉ không đáng tin tưởng, những địa chỉ ảo thì bạn lên lập tức ngăn chặn những địa chỉ lai truy cập vào máy tính của mình.

Trên đây là 4 cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc đơn giản, hiệu quả. Rất mong bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Truy cập dichvuseo.com của Vinalink để biết thêm nhiều thông tin, kiến thức hữu ích về Internet, Marketing, SEO…

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.