Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam

Yếu tố tạo nên các trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam

Sự phát triển của nền công nghiệp 4.0, sự bùng nổ của hoạt động mua bán trực tuyến đã tạo nên một hệ sinh thái thương mại trực tuyến phát triển tại Việt Nam. Rất nhiều cái tên ra đời và thành công tại thị trường này, cùng tìm hiểu rõ những yếu tố thực tế để tạo nên sự thành công rực rỡ của các trang thương mại điện tử tại Việt Nam ngay nhé!

Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, đã có rất nhiều đơn vị chuyển đổi số thành công và triển khai tốt mô hình bán hàng trực tuyến cho khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều các trang thương mại điện tử tại Việt Nam. Theo iprice.vn, top 10 web thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam có thể kể đến như: 

Các trang web thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam
Top 10 website thương mại điện tử tại Việt Nam (nguồn: iprice.vn)

Website thương mại điện tử là gì?

Bạn thường được nghe nhắc về website thương mại điện tử, trang thương mại điện tử nhưng có phân biệt được giữa các website bán hàng thông thường và website dạng thương mại điện tử?

Website hay trang thương mại điện tử là một trong web được thiết kế, thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ hoạt động mua bán hàng hoá. Website lúc này như một cửa hàng trực tuyến, là nơi trưng bày các sản phẩm, giới thiệu hàng hoá dịch vụ và khách hàng có thể xem giá, đặt hàng và thanh toán trên đấy. Các website này phải có giỏ hàng, có tính năng thanh toán online, có dịch sự chăm sóc khách hàng.

Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam
Website thương mại điện tử là gì?

Sự khác nhau giữa các trang thương mại điện tử tại Việt Nam và sàn thương mại điện tử:

  • Trang web thì bán sản phẩm của một đơn vị, là nơi bán hàng cho khách còn sàn giống như một trung tâm thương mại có rất nhiều người bán và mua. 
  • Tại trang web thương mại điện tử chỉ có một hoặc một vài bên bán và người mua, sản phẩm và quy trình đã có sẵn và không cho phép các bên khác cùng bán hàng trên trang web đó. 

Bạn cần phân biệt hai khái niệm này với nhau.

Các mục đích xây dựng website thương mại điện tử sẽ phụ thuộc vào chiến lược phát triển bán hàng của các công ty. Nếu có được nguồn lực tốt thì công ty sẽ xây dựng nền tảng riêng, tránh phụ thuộc vào các sàn thương mại điện tử.

Như thế nào là một trang thương mại điện tử thành công

Vậy các yếu tố nào làm nên một trang thương mại điện tử hoạt động thành công?

Nội dung của website

Đã là một website mà còn là website thương mại điện tử, là nơi giới thiệu sản phẩm, chính các hoạt động trên website là hoạt động chào mời, quyết định việc khách hàng có xuống tiền mua hàng không. Về mặt kỹ thuật, có thể dễ dàng nhận thấy một web thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam phải chuẩn về nội dung, tối ưu hoá về chuẩn SEO đối với Google và các công cụ tìm kiếm. Điều này đội ngũ kỹ thuật phải có kinh nghiệm và kiến thức, hoặc có thể thuê các đơn vị chuyên thực hiện SEO bên ngoài như Dịch vụ SEO của chúng tôi.

Yếu tố kỹ thuật giúp cho khách hàng dễ dàng tìm thấy website của bạn thông qua các từ khoá tìm kiếm nội dung liên quan. Nội dung trên website giúp khách hàng ở lại lâu hơn và dẫn dắt khách hàng xuống tiền đặt hàng.

Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam
Nội dung ảnh hưởng đến sự thành công của một website thương mại điện tử

Giao tiếp hiệu quả với khách hàng

Nội dung website không chỉ hay, bổ ích và còn kết hợp với các giao diện để tạo nên sự giao tiếp không lời với khách hàng một cách tinh tế. Tuỳ vào đặc điểm khách hàng mà có những tiện ích đi kèm, các cách thức để khách hàng tìm hiểu thông tin, giao tiếp với đội ngũ bán hàng thuận tiện nhất. Đấy là điều mà các trang thương mại điện tử tại Việt Nam đều phải làm tốt.

Tương thích với nhiều thiết bị

Ngày nay số lượng người dùng thiết bị thông minh đã có một sự bùng nổ, các thiết bị cũng rất đa dạng vì thế mà để bán hàng được tốt, cho nhiều người thì website cần có sự tương thích với nhiều thiết bị. Không chỉ là điện thoại thông minh như Iphone, Samsung, Real Me mà còn cần tương thích với các thiết bị máy tính, Ipad, máy tính bảng…

Gia tăng trải nghiệm dịch vụ khách hàng

Đã là một web thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam thì đơn vị đấy cần tối ưu các trải nghiệm của khách hàng. Quá trình mua bán phải mượt mà, dễ thực hiện, tối đa phương thức thanh toán để khách hàng lựa chọn. Tích hợp thanh toán online, thanh toán bằng thẻ, ví điện tử kèm các chương trình khuyến mãi.

Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam
Một website thương mại tốt phải mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau mua cũng rất cần thiết để giữ chân khách hàng, quay lại mua hàng lần sau. Có thể tích hợp cả hoạt động bằng chương trình khuyến mãi kết hợp với các tính năng ưu việt của hệ thống website như thông báo, nhắc lại, quảng cáo lại trên các nền tảng khác mà khách hàng sử dụng trên thiết bị đã mua hàng.

Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một web thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn muốn tạo nên một website thương mại điện tử riêng cho doanh nghiệp mình thì cần lưu ý những chia sẻ trên đây.

DichvuSEO cũng chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích về chuyển đổi số, về cách thức và phương pháp để website của bạn đứng top Google, bán hàng hiệu quả. Truy cập để cùng có thêm thông tin hữu ích nhé!

Chúc các bạn thành công!!!

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.