sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên google

8 sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên Google và cách tra cứu

Bạn đang muốn biết các sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên Google để tìm ý tưởng cho việc kinh doanh sắp tới của mình. Bài viết này sẽ chỉ ra một số sản phẩm được tìm kiến nhiều nhất trong thời gian vừa qua và hướng dẫn bạn tra cứu xu hướng tìm kiếm sản phẩm trên Google.

Các sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên Google

Theo báo cáo của Google các sản phẩm được tìm kiếm nhiều và có xu hướng tăng trong năm 2020 là: 

  • Mặt nạ thân thiện với môi trường
  • Bao bì thân thiện với môi trường
  • Thịt chay (plant based meat)
  • Sô cô la
  • Ghế chơi game
  • Cây trồng trong nhà
  • Chứng khoán đầu tư
  • Kính ánh sáng xanh

Sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên Google

Mỗi sản phẩm được tìm kiếm trên Google sẽ gắn liền với từ khóa liên quan. Muốn biết được sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên Google thì cách nhanh nhất là xem các từ khóa được tìm kiếm trong thời gian gần đây là gì. Có nhiều cách để bạn khám phá xem sản phẩm nào đang hot, có thể đưa vào danh mục kinh doanh của bạn, trong đó sử dụng Google Trends là giải pháp chuẩn xác nhất dành cho bạn. Cùng xem cách thức sử dụng chúng ra sao nhé.

Google Trends là gì?

Là công cụ xác định xu hướng tìm kiếm của người dùng Google trên toàn cầu, Google Trends trở thành công cụ đắc lực không chỉ cho những người làm Marketing mà còn cho ai có nhu cầu tìm hiểu xu hướng toàn cầu. Được giới thiệu tới người dùng vào năm 2004, từ đó đến nay Google Trends thực hiện rất tốt nghĩa vụ của nó. Google Trends hay Google Xu Hướng cho đã cung cấp cho người dùng thông tin về chủ đề, từ khoá hay sản phẩm hiện đang được quan tâm nhiều nhất trên nền tảng Google. 

Google Trend
Tìm kiếm các sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên Google bằng Google Trends

Dựa vào thông tin này, bạn có thể biết sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, xu hướng, thông tin hấp dẫn phục vụ cho việc triển khai các chiến dịch marketing cực kỳ hiệu quả. 

Sử dụng Google Xu Hướng kiểm tra xu hướng tìm kiếm

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về sản phẩm được quan tâm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm Google? Bạn muốn xem xu hướng người dùng online như thế nào để đưa ra những chiến lược phát triển kinh doanh hay marketing hiệu quả? Vậy thì Google Trends hay Google Xu Hướng là công cụ hiệu quả. 

Tìm chủ đề nóng theo Google Trends

Có một điều có thể bạn chưa biết, Google Trends được cập nhật theo thời gian thực Real Time. Điều này có nghĩa là bạn gần như biết được một cách nhanh chóng nhất, ngay lập tức những chủ đề hay sản phẩm đang được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Nếu bạn muốn xem chủ đề hot tại một khu vực cụ thể nào đó, ví dụ Việt Nam, thì cần thiết lập lại vì khu vực địa lý mặc định của Google Trends là Hoa Kỳ. 

Các chủ đề hot hít được cập nhật trên Google Trends thay đổi liên tục, theo chế độ real time, theo ngày, tuần, tháng và còn tuỳ thuộc vào độ nóng của từng chủ đề theo thời gian nữa. Vì thế, để xem sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên Google vào Google Trends sẽ cập nhật được tức thì bạn nhé. 

Xem các sản phẩm được tìm kiếm theo mùa

Vẫn sử dụng Google Trends, bạn quan sát tổng quan số liệu trong vòng một năm. Bạn sẽ thấy được những sản phẩm kèm với từ khoá được tìm kiếm nhất định chỉ xuất hiện theo một mùa trong năm. Các sản phẩm này có đặc điểm ảnh hưởng bởi mùa vụ, vì thế sẽ biết sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong từng thời điểm, có thêm dữ liệu để ra kế hoạch kinh doanh. 

Google Trends

Sử dụng Google Trends tìm kiếm theo chủ đề

Sử dụng Google Trends để tìm kiếm xu hướng theo từng chủ đề, theo mùa đều hiệu quả. Truy cập vào đường link của Google Trends để khám phá các xu hướng tìm kiếm thời gian vừa qua. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các danh mục của Google Xu Hướng này để khám phá thêm về các chủ đề khác nhau. Các nội dung của danh mục trên Google Trends có thể không khớp với nội dung mà bạn muốn tìm hiểu, vì nó có thể bị chồng chéo lên nhau. 

Sử dụng Google Trends để tìm từ khoá mới

Thông tin từ Google Trends tiết lộ tới những người làm Marketing những thông tin về các từ khoá mà người dùng quan tâm. Mặc dù bạn không thể thấy được cụ thể lưu lượng tìm kiếm như các công cụ Keyword khác, nhưng Google Xu Hướng mang lại thông tin khá tổng quan về từ khoá mà sở hữu một mức độ phủ sóng nhiều nhất tại thời điểm hiện nay. Từ đó mà thông tin sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên Google cũng dễ dàng được thống kê lại hơn bất kỳ phương thức nào.

Thông qua Google Trends, người làm marketing sẽ xác định được những chủ đề, cụm từ, từ khoá xu hướng để dễ dàng thiết lập một kế hoạch marketing phù hợp. Đồng thời bạn cũng theo dõi được những sự biến động của các xu hướng tìm kiếm, chủ đề, sản phẩm thịnh hành. Đồng thời giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu của nhóm khách hàng tiềm năng và hành vi tìm kiếm sản phẩm, thông tin của họ trên nền tảng số Google. 

Sử dụng Google Trends chính là cách hiệu quả nhất để biết sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Thông tin đa dạng trên đây cũng hỗ trợ đắc lực cho kế hoạch marketing của bạn. Tại dichvuseo.com của Vinalink còn cung cấp nhiều thông tin về Digital Marketing, dịch vụ Marketing Online cho doanh nghiệp có thể bạn sẽ cần. Truy cập website để được chúng tôi hỗ trợ nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.