Cac-kenh-digital-pho-bien

3 kênh Digital Marketing hiệu quả nhất doanh nghiệp nên triển khai

Với sự phát triển của công nghệ nhanh như vũ bão hiện nay, việc tận dụng lợi thế này để gia tăng khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp là điều tất yếu để hướng tới thành công. Theo dòng chảy này, Digital Marketing đang trở thành xu hướng mới trong ngành marketing và mang lại những hiệu quả thực sự đáng kinh ngạc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các kênh Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay nhé!

1. Paid Media (Kênh Digital Marketing trả phí)

Paid Media hay còn gọi là kênh trả phí, đây là tổng hợp tất cả các kênh quảng cáo có trả phí. Phải kể đến như một số tờ báo uy tín hoặc chạy chiến dịch trên các công cụ tìm kiếm như Google, Facebook.

Các-kênh-Digital-Marketing-phổ-biến-1
Tổng hợp các kênh quảng cáo có trả phí

Không thể phủ nhận được sức hút cũng như sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng khi áp dụng những kênh Digital Marketing này. Bởi những kênh trả phí đều có uy tín rất cao và lượng người xem, người theo dõi đông đảo nên việc quảng cáo bằng hình thức paid media vô hình chung sẽ khiến vị trí thương hiệu của doanh nghiệp được củng cố chắc chắn.

Tuy nhiên một điểm mà doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ lưỡng đó là chi phí quảng cáo thường sẽ rất cao. Nếu không biết cách theo dõi và kiểm soát thì rất dễ dàng rơi vào tình trạng cháy ngân sách.

2. Owned Media (Kênh Digital Marketing sở hữu)

Owned Media là tập hợp những kênh do chính doanh nghiệp sở hữu và làm chủ. Mục tiêu của doanh nghiệp đó là phải làm sao dẫn khách hàng tiềm năng tiếp cận đến các kênh Owned Media này để gia tăng cơ hội bán hàng.

Website

Website là kênh Digital Marketing vô cùng hiệu quả. Hầu hết các hoạt động kinh doanh hiện nay đều diễn ra trên nền tảng website internet. Do vậy hãy cố gắng xây dựng cho doanh nghiệp mình một thương hiệu riêng. Đây chính là nơi để bạn có thể thuận lợi truyền đạt những thông tin về sản phẩm cũng như chuyển hóa quyết định mua hàng của khách hàng nhanh chóng nhất.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng sở hữu một website rất đẹp với chi phí không quá cao để bán hàng.

Thông tin hữu ích: Cách viết bài chuẩn SEO giúp website lên top Google

Fanpage

Fanpage nằm trong nền tảng các kênh truyền thông xã hội có khả năng tiếp cận với khách hàng dễ hơn hẳn và được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất. Các sản phẩm lúc này sẽ được hiển thị dưới dạng hình ảnh và video. Không cần quá hoa mỹ, nhưng phải đảm bảo tính chân thực ở từng sản phẩm.

Các-kênh-Digital-Marketing-phổ-biến-2
Gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng

Hiểu được khách hàng của mình chính là cốt lõi giúp bạn tiến gần hơn đến với thành công. Tập trung nghiên cứu nhu cầu của khách hàng chuẩn xác để có kế hoạch chạy quảng cáo trên fanpage hiệu quả nhất. Bên cạnh đó đừng quên trau chuốt lại nội dung để có được sự quan tâm của khách hàng.

Xem ngay: Cách viết Content Marketing trên Facebook

Email Marketing

Một kênh Digital Marketing khá truyền thống đó là email cũng được tiếp thị rất thông dụng. Tuy nhiên nếu xét riêng ở thị trường Việt Nam thì thói quen sử dụng email khá ít, nhưng không thể xem nhẹ được kênh quảng cáo này. Một số công việc đặc thù sử dụng email nhiều thì loại hình này vẫn còn sử dụng được.

Hãy sử dụng Email Marketing để chăm sóc các khách hàng cũ (như giới thiệu sản phẩm mới, xin ý kiến khách hàng về dịch vụ…) và để lôi kéo các khách hàng mới (như tặng mã giảm giá, nhắc nhở mua hàng khi thêm vào giỏ hàng…)

3. Earned Media (Kênh Digital Marketing nhận được)

Kênh nhận được rất khó để kiểm soát nội dung. Hầu hết đó là những kênh thông tin tương tác từ phía khách hàng nên luôn mang lại tính chân thực. Một khi kênh Digital Marketing này phát huy hiệu quả thì sức lan tỏa của nó thực sự vô cùng mạnh mẽ đấy.

Kênh truyền thông xã hội

Những bình luận của khách hàng trên fanpage của bạn hoặc những review đánh giá trên website sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chiến lược kinh doanh sau này. Ưu điểm của kênh quảng cáo này đó là thể hiện được sự uy tín, tín nhiệm của khách hàng dành cho sản phẩm. Vô hình chung khách hàng sẽ là người truyền tải thông điệp trên mạng xã hội, lượng chia sẻ càng nhiều thì viral marketing càng diễn ra mạnh mẽ.

Các-kênh-Digital-Marketing-phổ-biến-3
Thể hiện sự uy tín, tín nhiệm của khách hàng, lượt chia sẻ càng cao thì viral marketing càng mạnh

Nhưng nhược điểm mà bạn cũng cần phải quan tâm đến đó là một khi có những review xấu về sản phẩm sẽ khiến công việc kinh doanh ảnh hưởng rất nhiều đó. Nhưng xét trên phương diện chung thì kênh truyền thông xã hội luôn có xu hướng thay đổi rất nhanh, đòi hỏi doanh nghiệp phải biết vận động linh hoạt để thích nghi.

Live Streaming và Video

Live streaming và Video là xu hướng thu hút khách hàng chia sẻ thông điệp của doanh nghiệp nhiều nhất. Xu hướng này mới nổi lên trong thời gian trở lại đây, bước đầu mang đến hiệu quả thực sự đáng kinh ngạc. Tuy nhiên doanh nghiệp cần phải theo dõi thật chặt chẽ mỗi khi có khách hàng seeding, tránh trường hợp đối thủ tung các tin đồn xấu làm ảnh hưởng đến uy tín.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn các kênh Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay. Hoạt động quảng cáo marketing không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp nên hãy cố gắng nắm bắt và tận dụng triệt để và mang lại thành công trong thời gian sớm nhất nhé !

Dịch vụ SEO – Vinalink Media
Địa chỉ: Số 85 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: 024.3972.6746024.3972.6747
Email: [email protected]

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.