Brand activation là gì? Cách lên ý tưởng và thực thi chi tiết

Brand activation là gì? Cách lên ý tưởng và thực thi chi tiết

Brand activation là gì?

Trong thời đại quá tải thông tin, các nhà tiếp thị phải đối mặt với thách thức trong việc tách các xu hướng chớp nhoáng khỏi các chiến thuật kinh doanh thực sự có giá trị. Các nhà tiếp thị không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để sự kết nối cá nhân sâu sắc hơn giữa thương hiệu và đối tượng mục tiêu của họ. Hoạt động này được gọi là Brand activation.

Brand activation là gì?

Brand activation – kích hoạt thương hiệu là một sự kiện, chiến dịch hoặc bất kỳ tương tác nào mà qua đó công ty thúc đẩy hành động của khách hàng. Kỹ thuật này nhằm mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng mối quan hệ lâu dài với đối tượng mục tiêu và phát triển lòng trung thành của khách hàng. Brand activation giúp thu hút nhiều khách hàng hơn bằng cách cho phép họ tương tác trực tiếp với một công ty nhất định.

Brand activation là gì
Brand activation là gì

Tại sao Brand activation lại quan trọng?

Trong thời đại của 4.0, thật khó để nổi bật trong hàng nghìn thương hiệu. Các Marketer luôn cố gắng tìm kiếm các phương pháp Marketing hiệu quả để thu hút khán giả mục tiêu của họ làm tăng độ nhận diện thương hiệu. Trong các phương pháp tiếp thị, bao gồm Brand activation có thể giải quyết được vấn đề này.

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, bạn biết rõ khách hàng của mình, nhưng họ không biết bạn. Brand activation là một cơ hội để giới thiệu thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu,  tạo kết nối cảm xúc với những người mua trong tương lai.

Tại sao Brand activation lại quan trọng?
Tại sao Brand activation lại quan trọng?

Chiến lược Brand activation

Nếu bạn đang cần tạo ra hoặc tăng độ nhận diện thương hiệu cho công ty của mình, chiến lược Brand activation là một giải pháp tuyệt vời. Một số bước cần thiết:

Bước 1: Xác định thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì: Nó không chỉ là cách bạn định vị thương hiệu của mình  mà còn về những gì mọi người nghĩ về nó. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng thông điệp thương hiệu của bạn phải rõ ràng.

Bước 2: Xác định đối tượng của bạn: bạn cần biết nhân khẩu học, sở thích và đặc điểm của những người mua lý tưởng của mình. Bạn nên tìm kiếm những khách hàng sẽ đánh giá cao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất. Suy đoán lung tung và cố gắng đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khán giả mà không phân tích và phân đoạn không phải là một ý kiến ​​hay.

Bước 3: Thực hiện phân tích SWOT: bạn nên biết về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của thương hiệu.

Bước 4: Khám phá các chiến thuật để tiếp cận khán giả của bạn: Chọn một phương pháp phù hợp để truyền đạt thông điệp của bạn đến đối tượng mục tiêu một cách rõ ràng.

Bước 5: Suy nghĩ về quản lý: tập hợp những người đi trước lại với nhau và tạo thành một đội tuyệt vời để đưa tất cả vào cuộc sống.

Các loại Brand activation

Việc kích hoạt thương hiệu đòi hỏi rất nhiều công việc chuẩn bị. Đặc biệt, lựa chọn loại kịch hoạt nào là thích hợp luôn là bài toán đau đầu của các nhà tiếp thị. Hãy cùng xem xét một số chiến lược tiếp thị và kích hoạt thương hiệu hiệu quả nhất mà bạn có thể thử ngay hôm nay.

1. Tiếp thị trải nghiệm

Là một chiến lược kích hoạt trong đó thương hiệu tạo ra trải nghiệm thực tế, sống động với mục đích tương tác với khán giả của họ. Những trải nghiệm này không chỉ liên quan đến các sản phẩm cụ thể của một thương hiệu, mà còn là các giá trị mà thương hiệu tin tưởng và tình cảm mà thương hiệu muốn truyền tải đến khán giả của mình.

2. Các mẫu và chiến dịch dùng thử miễn phí

Là một trong những hình thức kích hoạt thương hiệu được thử nghiệm nhiều nhất. Mục tiêu rất đơn giản: bạn cho phép mọi người dùng thử một sản phẩm miễn phí với hy vọng rằng họ sẽ thích sản phẩm đó và muốn chi tiền cho sản phẩm đó hoặc cho các dịch vụ tương tự từ thương hiệu của bạn.

3. Kích hoạt thương hiệu tại cửa hàng

Mục đích của việc kích hoạt thương hiệu là tạo kết nối mạnh mẽ giữa thương hiệu và khán giả của bạn. Phương pháp này phổ biến nhất trong số các nhà bán lẻ và các thương hiệu B2C khác. Họ tổ chức các sự kiện tại cửa hàng của mình, cung cấp chỗ ở như thực phẩm và đồ uống, đồng thời cho phép khán giả của họ đến xem và lấy mẫu sản phẩm trực tiếp.

4. Các sự kiện trong ngành và triển lãm thương mại

Các triển lãm thương mại và sự kiện trong ngành cung cấp nhiều cơ hội để kích hoạt thương hiệu của bạn. Cho dù bạn đặt chỗ cho gian hàng có thương hiệu trên sàn triển lãm thương mại hay tổ chức hội thảo hoặc buổi thuyết trình trực tiếp, những sự kiện này sẽ nâng cao uy tín thương hiệu và giới thiệu thương hiệu của bạn với khán giả mới. Ngoài ra, một sự kiện trong ngành là bối cảnh hoàn hảo để thử các kỹ thuật kích hoạt thương hiệu khác như tiếp thị trải nghiệm và quà tặng mẫu.

Các loại Brand activation - Ý tưởng tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn
Các loại Brand activation – Ý tưởng tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn về Brand activation, về các bước cần thiết, về các loại Brand activation. Hãy cùng tận hưởng bài viết, ý tưởng sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra sự kiện nổi bật của mình.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.