Bounce rate là gì? 4 cách làm giảm Bounce rate giữ chân khách hàng cực hiệu quả

Bounce rate chính là thước đo của chính người dùng, phản ánh nội dung chất lượng trên website. Tỷ lệ Bounce rate càng thấp thì chứng tỏ trang web có nội dung càng uy tín, thông tin mang lại hữu ích. Đồng nghĩa với đó, Bounce rate cao là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải đầu tư hơn trong chất lượng nội dung và hình ảnh của mình. Vậy Bounce rate là gì mà lại có sức ảnh hưởng lớn như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về Bounce rate

Bounce rate là số liệu thường được dùng để phân tích trang web, như một chỉ số để đánh giá sự thành công và hiệu quả. Vậy Bounce rate là gì?

Bounce rate là gì?

Bounce rate là tỷ lệ khách truy cập và rời khỏi trang web mà không có thêm bất cứ một hành động nào khác như nhấp vào liên kết, biểu mẫu, mua hàng.

Bounce-rate-là-gì
Tiêu chí đánh giá trên xếp hạng từ khoá của Google

Tỷ lệ Bounce rate là một trong những tiêu chí để làm yếu tố xếp hạng của google và có mối liên hệ chặt chẽ với bảng top google hot search trên trang tìm kiếm. Mọi người thường quan niệm rằng, Bounce rate cao là xấu và thấp là tốt. Trên thực tế điều này hoàn toàn đúng.

Bounce rate thấp trên những trang có nội dung hỗ trợ khách hàng cho thấy rằng, khách hàng đã tìm thấy được giải pháp giải quyết vấn đề và vui vẻ rời đi. Tuy nhiên với những trang bán hàng mà có tỉ lệ thoát trang cao thì bạn nên xem lại ngay trang web của mình, cải thiện chúng càng nhanh càng tốt để gia tăng hiệu quả quảng cáo và tiếp cận khách hàng.

Tỷ lệ Bounce rate như thế nào là tốt?

 • Tỷ lệ Bounce rate “Ngoài mong đợi” rất tốt nằm trong khoảng 26-40%
 • Tỷ lệ thoát trang “tốt nằm trong khoảng 41-55%
 • Tỷ lệ “khá tốt” nằm trong khoảng 56-70%
 • Tỷ lệ “khá tệ” sẽ nằm ở mức dưới 70%

Đây chỉ là những con số mang tính chất tham khảo. Bởi một trang web tin tức hoặc blog thường sẽ có tỷ lệ Bounce rate cao hơn là một trang thương mại điện tử hay danh mục kỹ thuật số.

Bounce-rate-backlinko
Bounce Rate trung bình ở các danh mục trên một website. Nguồn: Backlinko

Tại sao người truy cập lại thoát trang và Bounce Rate bị tăng?

Trước khi tìm hiểu các cách giảm Bounce rate để giữ chân khách hàng, bạn cần phải hiểu được những lý do khiến trang web của bạn tại sao lại rơi vào tình trạng này. Một số nguyên nhân khiến người truy cập lại thoát trang nhiều, có thể kể đến như:

Bounce -rate-analytics
Trang web không đáp ứng được mong muốn tìm kiếm của người dùng
 • Trang không đáp ứng được mong muốn tìm kiếm
 • Thiết kế trang web xấu, thông tin lằng nhằng, đơn giản
 • UX xấu, khó sử dụng, điều hướng đến xung quanh trang web không hợp lý

4 cách giảm Bounce rate giúp giữ chân khách hàng hiệu quả

Hiểu được những lý do khiến khách hàng thoát khỏi trang web của bạn là một trong những yếu tố giúp bạn đưa ra được những giải pháp hiệu quả góp phần làm giảm Bounce rate giữ chân khách hàng.

Thay đổi thiết kế giữ chân khách hàng

Nếu giao diện thiết kế đẹp nhưng nội dung và các mục không được tổ chức sắp xếp theo cách khoa học cũng sẽ tạo thành lỗ hổng khiến Bounce rate ngày càng tăng. Hãy cố gắng đảm bảo điều hướng rõ ràng nhất, đơn giản nhưng dễ sử dụng và đặc biệt không điều hướng về trang đích người dung không mong muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem lại định dạng của mỗi trang và kêu gọi những hành động thiết thực từ người dung.

Tham khảo: Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Cải thiện lại cách thức tổ chức và trình bày content

 • Tạo ra những nội dung mà độc giả thực sự quan tâm và muốn đọc
 • Nội dung viết cần dài hơn sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn và giữ chân khách hàng lâu hơn trên website
 • Tiêu đề rõ ràng, cuốn hút
 • Nội dung dễ đọc
 • Sử dụng cá tiêu đề phụ làm rõ nội dung
 • Liên kết đến các trang content khác

Điều hướng theo cách kể chuyện

Triển khai câu chuyện theo hình thức blog hoặc trang bài viết có kêu gọi hành động nhằm chuyển đổi người truy cập thành khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn có thể gia tăng lượt tương tác của khách hàng bằng cách khuyến khích họ để lại comment cuối bài, like hoặc share bài viết.

Loại bỏ các thông tin spam không cần thiết

Những thứ vô hình sẽ làm tăng tỉ lệ thoát trang như video tự động phát, quảng cáo xuất hiện quá nhiều lần và nội dung không mang lại giá trị tìm kiếm. Bạn có thể cắt và lược bỏ những thứ rườm rà này và tập trung cho mục tiêu cuối cùng mà mình đã đưa ra.

Giảm thiểu tỷ lệ Bounce rate luôn là mục tiêu mà bạn cần hướng tới để tạo ra một website chất lượng, có nội dung cuốn hút. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công!

 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.