Tìm hiểu sự thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mới của Viettel

Viettel là một nhà mạng lớn nhất và quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Trải qua hơn 30 năm hiện hữu trước mắt khách hàng với các game màu vàng, xanh trắng có nét đặc trưng của một đơn vị quân đội, cho đến đầu năm 2021 Viettel đã có quyết định và công bố bộ nhận diện thương hiệu mới. Có rất nhiều vấn đề thú vị xung quanh bộ nhận diện thương hiệu mới của Viette. Cùng theo dõi chia sẻ sau để hiểu rõ hơn về sự thay đổi mang tính chiến lược của Viettel này và ứng dụng vào hoạt động marketing của công ty bạn nhé.

Bộ nhận diện thương hiệu mới của Viettel

Bộ nhận diện thương hiệu mới của Viettel

Vì sao Viettel lại có sự thay đổi bộ nhận diện

Đây là lần thứ 2 Viettel thay đổi bộ nhận diện thương hiệu trong chiến lược phát triển từ trước đến nay của đơn vị này. 

Điều này là một lần tái định vị lại thương hiệu Viettel trong mắt khách hàng, mang đến một hình ảnh mới với sứ mệnh, giá trị mới. Không chỉ hình ảnh, gam màu chủ đạo mà slogan, giá trị cốt lõi của thương hiệu cũng được đổi mới đồng bộ. Sự thay đổi này được lý giải là Viettel đang có chiến lược phát triển mới, cần thay đổi nhận diện thương hiệu mới để phù hợp hơn với mục tiêu phát triển giai đoạn mới.

Bên cạnh đó, nền kinh tế hiện nay có nhiều thay đổi, nhận thức của khách hàng về thương hiệu Viettel không như những gì đơn vị này mong muốn. Vì thế cần đổi mới, cần xây dựng hình ảnh thương hiệu để định hướng lại cách nhìn nhận của khách hàng về Viettel. 

Giá trị dẫn dắt của bộ nhận diện thương hiệu mới của Viettel

Với định hướng trước đây, Viettel mang lại giá trị cốt lõi là Quan TâmSáng Tạo. Trong giai đoạn mới, với bộ nhận diện thương hiệu mới, Viettel tiếp tục giữ gìn và phát triển giá trị này với hình thức mới. Bên cạnh đó, Khát Khao chính là giá trị được Viettel nhìn nhận và bổ sung vào giá trị cốt lõi của thương hiệu để tạo thêm nguồn năng lượng mạnh mẽ, sức trẻ cho thương hiệu này.

Chứng minh cho sự chiến lược dẫn đầu này của Viettel, đến năm 2020 Viettel đã hình thành nền 6 nền tảng chủ đạo của một xã hội số. Sáu nền tảng cần thiết này bao gồm: Hạ tầng số; Giải pháp số; Nội dung số; Tài chính số; An ninh mạng và Nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao. Từ những điều này, Viettel dần tuyên bố được rằng mình không đơn thuần là một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nữa.

Bộ nhận diện thương hiệu mới của Viettel

Phân tích chi tiết bộ nhận diện thương hiệu mới của Viettel

Màu xanh chủ đạo của logo cũ đã được Viettel thay thế bằng màu đỏ với sức trẻ, đam mê sáng tạo và năng động. Thiết kế logo đã bỏ dấu ngoặc kép bao quanh tên Viettel, thay bằng khung hội thoại điện tử. Sự thay đổi này thể hiện cho sự chuyển dịch từ một đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ số. Các hình khối được giản lược hơn và sử dụng một font chữ thường. 

Slogan “Hãy nói theo cách của bạn” được đổi thành “Theo cách của bạn” với thông điệp về một hệ dịch vụ đa dạng hơn, hợp với xu hướng phát triển của xã hội hơn. Dịch vụ số lên ngôi và hứa hẹn sẽ là lĩnh vực then chốt ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh của đời sống. 

Bộ nhận diện thương hiệu mới của Viettel

Những giá trị luôn được Viettel gìn giữ

Mặc dù có sự thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mới của Viettel nhưng đơn vị này vẫn gìn giữ và phát huy những giá trị cùng tinh thần cốt lõi từ trước đến nay của thương hiệu. Xuyên suốt trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai, Viettel luôn hoạt động với tầm nhìn “Sáng tạo vì con người”. Ban lãnh đạo Viettel đã khẳng định đây sẽ là tinh thần không bao giờ thay đổi trong suốt quá trình hoạt động của đơn vị. 

Là đơn vị đi đầu, tiền thân là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực quân đội, Viettel nêu cao tinh thần dân tộc. Viettel tiên phong trong các lĩnh vực liên quan tới viễn thông, Viettel luôn tự nhận về cho mình những trọng trách với dân tộc. Tinh thần tôn trọng con người, phục vụ con người, tinh thần kinh doanh luôn gắn liền với trách nhiệm phụng sự xã hội. 

Qua phân tích và case study của Viettel, càng hiểu rõ hơn về vai trò của việc làm marketing, thương hiệu của doanh nghiệp. Với bộ nhận diện thương hiệu mới của Viettel, đơn vị này đã lan tỏa được một tinh thần mới, định vị lại doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Việc làm marketing, thương hiệu cần được nhìn nhận tổng quát và thực hiện toàn diện để mang lại hiệu quả tốt nhất. Những kiến thức về marketing, thương hiệu có tại website dichvuseo.com của Vinalink có thể hữu ích đối với bạn. Tìm hiểu, cập nhật để cùng xây dựng doanh nghiệp của mình lớn mạnh hơn. 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.