Bật mí cách tạo mã QR cho tài liệu nhanh nhất

Bật mí cách tạo mã QR cho tài liệu nhanh nhất

Bạn đang muốn biết cách tạo mã QR cho tài liệu của mình nhanh nhất. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách làm chỉ sau vài bước đơn giản.

Tìm hiểu mã QR nghĩa là gì?

Mã QR là viết tắt của từ Quick Response, nó có biểu tượng là màu đen, trắng hình vuông hoặc nhiều hình thù khác. Nói một cách dễ hiểu hơn thì mã QR chính là một dạng mã hóa một chuỗi ký tự nào đó.

Mã QR có biểu tượng là màu đen, trắng có nhiều hình thù khác nhau
Mã QR có biểu tượng là màu đen, trắng có nhiều hình thù khác nhau

Mọi người có thể sử dụng Zalo, Barcode Scanner cho điện thoại Android, phần mềm RedLaser for IOS cho điện thoại Iphone hoặc các máy đọc, quét để giải mã được QR đó. Sau khi quét được mã này thì thông tin của sản phẩm, tài liệu sẽ điện hiện lên đầy đủ với dạng ký tự thường.

Bật mí cách tạo mã QR cho tài liệu nhanh nhất

Các bước để tạo được mã QR cho tài liệu cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo lần lượt thứ tự sau:

Bước 1: Chọn một trình để tạo mã QR

Sẽ có rất nhiều trình để tạo mã QR cho tài liệu mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 9 trang web dưới đây được đánh giá là uy tín và nhanh nhất. Bởi vì nó cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn. Cùng với khả năng tương thích cao với gần như hầu hết các ứng dụng đọc mã QR trên điện thoại di động.

Danh sách 9 trang web tạo mã QR được đánh giá tốt nhất như sau:

  • Kaywa
  • GOQR.me
  • Free QR Code Generator by Shopify
  • QRCode Monkey
  • Google App Engine
  • Qr-code-generator.com
  • QR Stuff
  • The-qrcode-generator.com
  • Visualhead
Giao diện tạo mã QR của Qr-code-generator.com
Giao diện tạo mã QR của Qr-code-generator.com

Bước 2: Nhập các thông tin và tiến hành tùy chỉnh cài đặt

Trong 9 trang web trên bạn chọn 1 để bắt đầu tiến hành tạo mã QR. Ví dụ như sử dụng Qr-code-generator.com. Sau khi mở được trình tạo mã QR, hệ thống sẽ hỏi thêm bạn muốn hiển thị nội dung gì khi quét không. Ví dụ như là mạng xã hội, Website, thông tin sự kiện, Feedback khách hàng, tài liệu,…

Bạn nên lưu ý rằng, trên trình tạo mã sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau. Như Một bộ ảnh sưu tập cho sản phẩm, một video, chính sách bảo hành hoặc là một trang web hướng dẫn cách sử dụng và chính sách vận chuyển. Bên cạnh đó có thể là thông tin chi tiết của một sự kiện, cửa hàng ứng dụng, một bộ tài liệu, MP3,…

Bước 3: Hãy lựa chọn loại mã QR thích hợp của sản phẩm để tải xuống

 Sẽ gồm có hai loại mã QR dành cho bạn lựa chọn đó chính là QR tĩnh (Static) và QR động (Dynamic).

Tạo mã QR tĩnh dành cho sản phẩm

Mã QR tĩnh thì có thể lưu trực tiếp tất cả các thông tin qua văn bản và đường dẫn đến các liên kết. Nhưng lưu ý là thông tin này không thể chỉnh sửa hoặc thay đổi được. Vậy nên, mã QR tĩnh thường chỉ áp dụng cho những thông tin không cần thay đổi như ngày thành lập công ty, mã số thuế, ngày sinh,…

Nhược điểm lớn nhất của QR tĩnh đó chính là không thể chỉnh sửa dữ liệu trong đó khi bạn in. Thường thì chúng ta sẽ phải dùng thêm mã QR động để cập nhật dữ liệu mới và bổ sung thêm các thông tin còn thiếu.

Tạo mã QR động cho sản phẩm của bạn

Mã QR động này có ưu điểm tốt hơn QR tĩnh đó chính là có thể thay đổi và bổ sung được thêm các thông tin. Mã QR động sẽ được tạo và chỉ áp dụng có một lần. Bạn có thể tự do thay đổi thông tin mà không cần đổi mã QR đã tạo ở trước đó. Nhưng yên tâm rằng khi quét mã thì vẫn hiển thị được những thông tin mới cập nhật.

Câu hỏi bạn nên chọn mã QR tĩnh hay QR động?

Nếu bạn muốn linh hoạt thay đổi thông tin sản phẩm như giá cả, thành phần,… thì nên chọn mã QR động tốt hơn mã QR tĩnh. Tuy nhiên, nếu áp dụng cho những thông tin cố định, không có nhu cầu thay đổi thì chọn mã QR tĩnh. Mã này sẽ không cần công nghệ cao mà thường sẽ được cung cấp miễn phí.

Bước 4: Tạo thêm tùy chỉnh thiết kế mã QR

Trong quá trình tạo mã QR của tài liệu, sản phẩm bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết kế nó theo yêu cầu thương hiệu của mình. Ví dụ như là điều chỉnh màu sắc, chèn thêm logo,…

Tùy chỉnh màu sắc, logo theo ý muốn của bạn
Tùy chỉnh màu sắc, logo theo ý muốn của bạn

Bước 5: Kiểm tra lại mã QR đã hiển thị lên đã đúng các thông tin bạn mong muốn chưa

Khi tạo được xong mã QR bạn chú ý không thể bỏ qua khâu kiểm tra lại mã nha. Trước khi sử dụng, bạn xem mã đã đúng hay chưa, thử ở máy nhiều người khác nhau. Còn có một nơi kiểm tra mã QR khá tốt đó chính là Google Goggles. Ở đó, bạn sẽ kiểm tra được hết những liên kết và thông tin nào mà mã QR đọc được.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng công cụ kiểm tra khác như QR Code Reader. Nó sẽ đưa tự động thông tin mã QR đọc được đến. Sách điện tử của Apple cũng sẽ cung cấp trình đọc mã QR tích hợp trên iOS 7. 

Qua những hướng dẫn trên, bạn đã biết được cách tạo mã QR cho tài liệu của mình chưa nhỉ. Chúng khá đơn giản đúng không nào, hãy bắt tay vào làm ngay nhé. Nếu có bất kỳ các thắc mắc nào về việc tạo mã QR, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.