Chọn ảnh nền cho website

Ảnh nền đẹp cho website thu hút người dùng (Cách chọn và thiết kế )

Một website hỗ trợ hoạt động kinh doanh online của doanh nghiệp cần đạt được sự chuyên nghiệp và bổ ích để thu hút người dùng. Ngoài xác định mục đích nội dung website hướng tới, website cần có giao diện bắt mắt, độc đáo vì thế mà cách chọn và vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi theo dõi chia sẻ sau để tìm được ảnh nền đẹp cho website và bỏ túi cho mình những tips tạo nên một website bán hàng chuyên nghiệp nhé.

Ảnh nền đẹp cho website

Một số background đẹp cho website

Ảnh nền đẹp cho website ẩm thực, đồ ăn

Ảnh nền đẹp cho website thương mại

Ảnh nền đẹp cho website công nghệ thông tin

Ảnh nền đẹp cho website du lịch

Ảnh nền đẹp cho website giáo dục

Một số website lấy ảnh miễn phí

Vai trò của hình nền đẹp cho website

Hình nền hay còn gọi là background của website là từ để chỉ những hình ảnh, những gam màu nền tạo nên giao diện nổi bật của một website. Hình nền được các nhà thiết kế sử dụng khéo léo, theo từng chủ đề để tạo nên sự đồng bộ với bộ nhận diện của từng công ty, tạo sức hút với người dùng khi vào website.

Bộ nền chất lượng và có tính toán sẽ có khả năng giữ chân khách hàng lâu hơn, kích thích được sự tìm hiểu thông tin và mua hàng của người dùng. Không đơn giản là những hình ảnh được gắn ghép, mà nó cần phải tạo được hiệu ứng tâm lý và đạt chuẩn của Google nhằm hỗ trợ website có mặt trên bảng xếp hạng tìm kiếm theo từ khoá.

Cách lựa chọn ảnh nền đẹp cho website

Chọn các hình ảnh phù hợp với background

Như đã chia sẻ ở trên, các hình ảnh chọn làm background sẽ giúp tạo được một sự ấn tượng nhất định với khách hàng và quyết định một phần việc họ có ở lại website lâu không. Các hình ảnh có thể ảnh hưởng và giúp doanh nghiệp truyền đạt thông điệp tới cho khách hàng. Có thể thông qua hình ảnh khách hàng sẽ biết rõ về sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, phong cách phục vụ và phân khúc như thế nào. Chính vì thế mà chọn ảnh nền đẹp cho website là rất quan trọng.

Nếu sở hữu những hình ảnh mang thương hiệu, mang nét riêng của doanh nghiệp thì bạn nên sử dụng. Chỉnh sửa màu sắc, chi tiết cho phù hợp với tổng quan ban đầu đưa ra. Nếu không có được những hình ảnh riêng thì bạn có thể tham khảo một số website cung cấp ảnh chất lượng cao, miễn phí rất hữu ích ở trên.

Tham khảo thêm: 

Danh sách những trang web cho phép tạo website miễn phí tốt nhất

Ứng dụng thiết kế website – Ảnh hưởng của màu sắc đến tâm lý con người như thế nào

Quan tâm tới kích cỡ hình ảnh

Không chỉ là chất lượng hình ảnh, mà khi thiết kế website bạn cần quan tâm tới kích thước của từng ảnh. Điều này ảnh hưởng tới giao diện của website, từng kích cỡ cũng tạo nên một hiệu ứng tâm lý riêng với khách hàng. Kích thước ảnh nền đẹp cho website đạt chuẩn sẽ hỗ trợ cho quá trình SEO mang website của bạn lên top tìm kiếm của Google. Và đặc biệt, kích thước ảnh cần có sự tương thích, linh động với từng thiết bị mà khách hàng sử dụng, có thể là điện thoại thông minh, máy tính hay ipad.

Chọn ảnh nền cho website
Kích thước ảnh rất quan trọng

Các hình nền đẹp cho website cần thay đổi thông số về kích thước ở cấu hình hệ thống, sau đó mới đăng lên website. Các kích thước ảnh có thể điều chỉnh trên website về sau nhưng việc để chuẩn chỉnh ngay từ đầu, tránh thay đổi quá nhiều với thông số gốc sẽ tốt nhất. Các kích thước của mỗi loại ảnh trên website phổ biến:

  • Kích thước hình nền tối thiểu đang để là 1024 x 768 pixel
  • Kích thước ảnh dạng Slider website: 1360 x 540 pixel
  • Kích thước các hình ảnh trong mỗi bài viết như sau: ảnh minh họa có kích thước 300 x 188 pixel,  ảnh chi tiết có kích thước: 800 x 500 pixel
  • Kích thước các hình ảnh bên trong mỗi sản phẩm trên website: ảnh minh hoạt nên để kích thước 300 x 400 pixel, ảnh chi tiết có kích thước lớn thường gấp đôi là 600 x 800 pixel

Màu sắc cho background

Sự phối hợp các gam màu cho background của website sao cho phù hợp sẽ tạo được dấu ấn và mang phong cách riêng cho doanh nghiệp của bạn. Khi khách hàng nhìn một sự kết hợp màu sắc sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm mang thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Bạn có thể lựa chọn ảnh nền đẹp cho website cùng với tone màu của bộ nhận diện thương hiệu. Các màu trắng, đơn giản sẽ mang phong cách thanh lịch, trang trọng và có sự trong trẻo nhất định. Các gam màu rực rỡ phù hợp cho các sản phẩm mang hơi hướng tươi trẻ, vui tươi…

Để nổi bật hơn cho website thì một khu vực đặt banner là rất cần thiết. Nội dung banner có thể thay đổi thường xuyên tùy thuộc vào từng chương trình tại từng thời điểm kinh doanh, thời điểm khuyến mãi. Màu sắc và thông điệp cần nổi bật để mang lại cho khách hàng sư thu hút nhất định.

Chọn ảnh nền cho website
Hoàn thiện hình ảnh giao diện cho website

Có thể thấy lựa chọn hình nền đẹp cho website được một không đơn giản chỉ là chọn và up ảnh mà nó còn thoả mãn các tiêu chí khác. Vừa có gam màu phù hợp, vừa cần đạt yếu tố kỹ thuật để website tương thích với nhiều thiết bị, đạt chuẩn của Google để khách hàng luôn tìm thấy website của bạn đầu tiên. Những điều này nếu chưa tự tin thì bạn có thể để dichvuSEO thực hiện thay.

Chúng tôi cũng chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho hoạt động kinh doanh online, cùng ghé để cập nhật nhé.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.