4 plugin wordpress tiện ích và đơn giản bắt buộc nên có

Mỗi tính năng của website trong WordPress có thể có 1 hoặc nhiều plugin để bạn sử dụng. Tuy nhiên không phải Plugin nào cũng dễ dùng và phù hợp với website của bạn. Dưới đây là những Plugin mà mình hay sử dụng vì nó đơn giản và dễ tùy biến.

Contact form 7 – Plugin tạo form liên hệ

Form trong website mình thường sử dụng contact form 7. Nó có thể quản lý nhiều form email khác nhau, bạn có thể dùng ở trang chủ 1 form, trang liên hệ 1 form.

Thứ 1 vì nó dễ dùng, dễ gọi short code, vứt vào bất kỳ chỗ nào mình thích. Thứ 2 nó dễ tùy biến. Tùy biến cấu trúc email, email gửi, email đích.

Nhược điểm là bạn phải chỉnh giao diện form bằng CSS, nên những bạn không quá thạo code sẽ gặp chút khó khăn.

Plugin này hoàn toàn FREE nhé. Số domain đã active plugin này đã lên đến hơn 1 triệu.

Picture1

Newsletter – Công cụ tạo Popup đăng ký nhận tin

Khi khách hàng truy cập vào website của bạn, một pop up sẽ hiển thị với tiêu đề:”Đăng ký nhận thông báo về các chương trình khuyến mại” dưới dạng form gửi email. Pop up đăng ký nhận tin là một trong những tính năng giúp bạn thu thập thông tin của khách hàng.

Newsletter giúp bạn thực hiện công việc này miễn phí. Hiện nay đã có hơn 300.000 website active.

Các tính năng nổi bật của plugin này như sau:

  • Hỗ trợ SMTP – để đảm bảo email của bạn gửi đến hộp thư đến của khách truy cập.
  • Theo dõi và quản lý email gửi, biết được ai đã mở email của bạn.
  • Có tệp khách hàng tiềm năng, do đó đảm bảo bạn tuân thủ luật chống email rác của EU.
Picture2

Revslider – Tạo slide ảnh trong wordpress

Đây là plugin khá “cổ” với mình vì mình đã sử dụng từ cách đây 3-4 năm về trước. Hiện nay, revslider được update liên tục và có vô vàn mẫu slider đẹp mà bạn có thể sử dụng cho website của mình.

Với revslider bạn tùy biến slide video ảnh, video hoặc text, hoặc kết hợp ảnh với text đều có thể được. Các tùy chọn chỉ cần tích chọn, revlider cũng thân thiện người dùng hết mức vì người mới sử dụng cũng đều có thể dùng được. Revslider hỗ trợ Reponsive nên công việc của code được giảm tải ở phần này.

Để sử dụng bạn sẽ cần phải mua trên trang revolution.themepunch.com với giá 29$. Sau khi mua xong bạn upload lên wordpress bằng FTP hoặc vào Menu Plugin, chọn Add New, chọn Upload Plugin upload file nén lên. Sau đó bạn active rồi sử dụng.

Picture3

Breadcrumb Navxt – Thẻ điều hướng trang web

Đối với trang web khác trong website ngoài trang chủ, thường có thẻ điều hướng phân cấp khác nhau thể hiện vị trí của trang web bạn đang xem. Nói cách khác Bredcrumb giống như map thu nhỏ, giúp bạn biết được cấu trúc của website.

Picture4

Breadcrumb có tác dụng trong SEO web, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Khách hàng sẽ không còn lúng túng với hàng trăm internal link hay backlink trong web, do đó họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn, website cũng trở nên chuyên nghiệp hơn.

 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required

Vinalink Media

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Gửi email cho chúng tôi tại [email protected] gọi điện tới số 024.3972.6746 hoặc điền thông tin của bạn vào form bên phải.