SEO là gì? SEM là gì?

ByVinalink Seo

SEO là gì? SEM là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng cách tối ưu Onpage và offpage nhằm mục đích đưa website của bạn lên thứ hạng cao nhất trên khu vực kết quả tự nhiên của Search engine như Google, yahoo, Bing.

SEM = SEARCH ENGINE MARKETING  –  và SEO = SEARCH ENGINE OPTIMIZATION

 SEM = SEO + ADWORDS + LBS + VSM

sem vs seo

SEM : Search Engine Marketing = SEO + PPC  (pay per click hay Adwords) +  LBS + VSM : Tiếp thị công cụ tìm kiếm : Sử dụng công cụ quảng cáo Text link của Google như Adwords hay Yahoo để trả tiền theo click trên các từ khóa mà bạn muốn website của mình xuất hiện , đa số các từ khóa là bạn phải Bid giá click để được xuất hiện hay xuất hiện ở vị trí cao hơn trong mục SPONSOR – Link tài trợ của các công cụ tìm kiếm.

 Nhưng dần dần SEM được hiểu là Adwords do SEO rất khó tính KPI (Chỉ số đo lường) và ROI (Return of Investment) và thường bị phân biệt SEM và SEO như ở trên

Nếu bạn muốn làm quảng cáo PPC – Adwords thì rất dễ, bất kể ai có thẻ tín dụng Quốc tế như VISA, MASTER CARD là có thể đăng ký và đọc qua phần Help là có thể làm được, tự quảng cáo trên Google hay Yahoo được. Còn SEO thì khó hơn nhiều, bạn có thể bỏ ra dăm bảy triệu để đi học SEO hoặc có thể thuê các công ty dịch vụ seo thực hiện cho bạn nhanh hơn.

LBS : Local Base System
VMS : Virtical search Marketing

+ SEO : Thường làm dài hạn, không làm ngắn hạn được. SEO chiếm 88% lượng click vào website.
+ Adwords thường làm ngắn hạn, ngay tắp lự và chiếm 12% lượng khách hàng từ search

Các bạn có thể tự làm Quảng cáo Google tại đây>>

Google+ Comments

About the author

Vinalink Seo administrator

Vinalink Seo : Là công ty Seo đầu tiên cung cấp dịch vụ Seo từ năm 2002. Vinalink Seo cũng là Seo agency đầu tiên đạt chứng nhận ISO 9001:2008 - Các khách hàng lớn như Vietnam Airlines, PizzaHut, Vietinbank, GM Motor, Yamaha Việtnam, VTC, Giaoduc.net.vn, 24h.com.vn, Mì Gấu đỏ.....

16 comments so far

Halong cruisesPosted on2:32 am - Jan 7, 2011

Mình lại nghĩ thực tế SEO chỉ là 1 Phần của SEM , SEO đơn thuần là tối ưu hóa website để được google index tốt nhất với các từ khóa mục tiêu ….
CÒn SEM thì ko phải vậy nó là tổng hợp rất nhiều thứ ko chỉ để google index tốt mà còn tính đến khách hàng và doanh thu cao nhất có thể …………………

Marnet_vnPosted on7:52 am - Jan 12, 2011

Kho qua . Minh dang nghien cuu dich vu SEO ma ko ra . Nho ban nen tui hieu ra nhieu lam .

quang cao hayPosted on6:45 am - Jan 20, 2011

nho nao !!! Bookmart nao !!! Minh dang check tim doi tac de bien quang cao cho cong ty , cam on ban chia senha .

Hỏi đáp websitePosted on7:05 pm - Mar 29, 2011

SEO + SEM một mảng lớn trong chiến dịch Marketing, SEO hiệu quả cao trong online sẽ rất có ích cho chủ website.

Ngô Duy VinhPosted on1:37 pm - Apr 6, 2011

chao ban! minh tên là vinh rất mong sự trợ giúp của các bạn đối với mình nhé! mình đang học seo lên chưa biết gì lắm mong bạn giúp mình nếu có tài liệu nào về seo, hay nhưng câu hỏi mong các bạn giúp đỡ mình nhé. mình là một người khuyết tật bạn à!

Hoang TranPosted on3:48 am - Jun 24, 2011

Mình cũng đang tìm hiểu rõ về SEM
http://www.migo.vn

thiết kế nội thất đẹpPosted on8:30 am - Sep 3, 2011

SEM + SEO + … = Online Marketing
Như bài viết thì SEO đúng là nằm trong SEM và làm SEO đòi hỏi nhiều thứ để thực hiện lắm, trong đó có nghệ thuật nữa.

Nhut NguyenPosted on6:52 am - Sep 15, 2011

mình đã biết SEO, vào trang này mới biết SEM là gì

LeeNguyenPosted on2:23 am - Sep 28, 2011

Theo quan điểm đúng nhất thì SEM bao trùm cả SEO, SEM bao gồm : PPC (Quảng cáo Adwords trả tiển click) và SEO. Như vậy SEM là tiếp thị Search engine bao gồm cả SEO và PPC. Nhưng dần dần SEM được hiểu là Adwords do SEO rất khó tính KPI (Chỉ số đo lường) và ROI (Return of Investment) và thường bị phân biệt SEM và SEO như ở trên

Nếu bạn muốn làm quảng cáo PPC – Adwords thì rất dễ, bất kể ai có thẻ tín dụng Quốc tế như VISA, MASTER CARD là có thể đăng ký và đọc qua phần Help là có thể làm được, tự quảng cáo trên Google hay Yahoo được. Còn SEO thì khó hơn nhiều, bạn có thể bỏ ra dăm bảy triệu để đi học SEO hoặc có thể thuê các công ty dịch vụ seo thực hiện cho bạn nhanh hơn.
Sao lại có bài viết thế này:
http://xn--dchvseo-vw4c3i.com/index.php?tid=388
SEM : Search Engine Marketing : Tiếp thị công cụ tìm kiếm : Sử dụng công cụ quảng cáo Text link của Google như Adwords hay Yahoo để trả tiền theo click trên các từ khóa mà bạn muốn website của mình xuất hiện , đa số các từ khóa là bạn phải Bid giá click để được xuất hiện hay xuất hiện ở vị trí cao hơn trong mục SPONSOR – Link tài trợ của các công cụ tìm kiếm.
Như vậy nếu bạn muốn làm SEM thì rất dễ, bất kể ai có thẻ tín dụng Quốc tế như VISA, MASTER CARD là có thể đăng ký và đọc qua phần Help là có thể làm được, tự quảng cáo trên Google hay Yahoo được. Còn SEO thì khó hơn nhiều, bạn có thể bỏ ra dăm bảy triệu để đi học SEO hoặc có thể thuê các công ty dịch vụ seo thực hiện cho bạn nhanh hơn. .
Được hiểu là SEM bao gồm cả SEO và PPC,,, vậy mà SEM và PPC được tổng kết 1 câu : như vậy nếu bạn muốn làm SEM/PPC thì rất dễ….. Làm SEO thì lại khó. trong khi SEM bao gồm cả SEO mà cái nhỏ khó hơn cái to. chả biết hiểu thế nào.
Thôi tự trải nghiệm là biết.

sân bóng đá nhân tạoPosted on7:50 am - Oct 8, 2011

Như vậy thì mình nên quan tâm SEO chu SEM thi chắc không cần phải biết nhiều nhỉ ?

tu van seoPosted on1:53 am - Nov 16, 2011

còn mình lại nghĩ khác…..SEO đơn thuần chỉ một mảng nhỏ trong Marketing online..cái đơn giản SEO có thể tác động được…nhưng đòi hỏi sự tinh tế trong SEO..chúc các bạn thành công

cong ty seoPosted on2:19 am - Nov 16, 2011

mình hiện tại chỉ tập trung vàn seo chưa biết j về sem

Trần Bảo QuốcPosted on8:35 pm - Nov 24, 2011

Đúng là một người hiểu biết rộng nên quan tâm tới SEM. Tìm hiểu về SEM sẽ mang lại kiến thức bao gồm cả về SEO. Các SEOer ngày nay đã có một số ít là nhìn nhận được tầm quan trọng của SEM. Vì nói tím lại, SEM trong chữ “M – Marketing” thì nó sẽ bao hàm cả Optimization trong đó. Nó có thể không bao hàm hết nhưng nó cũng bao hàng tới 3/4 trong đó. Cái “định nghĩa tứ trụ trong SEO” bao gồm 4 yếu tố thì “M-marketing” nó chiếm mất 3 yếu tố rồi, Optimization thì chỉ được 1 thôi. Đó là Intruction. Mọi người ai cần trao đổi về lĩnh vực này, có thể pm bất cứ lúc nào qua: Yahoo: seotop.vn151. E-mail: baoquoc@bizviet.vn or baoquoc@seotop.vn. Hiện nay mình đang có chiến lược trao đổi link, bạn nào có nhu cầu cứ mạnh dạn Pm nhé.
Thanks & Best regards!

TuanPosted on11:34 am - Dec 11, 2011

Thực hiện SEO thì cần thời gian như thế nào ?

thuanvnnetPosted on8:15 am - Dec 21, 2011

SEM là gì ?

adminPosted on9:52 am - Dec 22, 2011

SEM : Search Engine Marketing = SEO + PPC (pay per click hay Adwords) + LBS + VSM

Leave a Reply