Làm thế nào để website xuất hiện trên câu trả lời nhanh của Google – Google Quick Answer Box

ByHung

Làm thế nào để website xuất hiện trên câu trả lời nhanh của Google – Google Quick Answer Box

Câu trả lời nhanh trên Google - Google Quick Answer Box

Website xuất hiện trên câu trả lời nhanh của Google – Google Quick Answer Box

Làm thể nào để hiển thị trên Google Quick Answer Box? Làm thế nào để website xuất hiện trên câu trả lời nhanh của Google? Đó là những câu hỏi mà các SEOer rất muốn có câu trả lời. Hôm nay tôi chia sẻ một số yếu tố quyết định đến vấn đề hiển thị của Google trên Box trả lời nhanh. Mong rằng sau bài chia sẻ này chúng ta sẽ tối ưu nó thật tốt, cũng như tối ưu hóa cho người dùng, giúp đỡ người dùng nhiều hơn để họ có thể trải nghiệm website của bạn một cách hữu ích nhất.

Để website xuất hiện trên câu trả lời nhanh của Google, theo tôi các bạn cần những yếu tố:

 • Vấn đề hiển thị
 • Chất lượng nội dung
 • Cấu trúc trang
 • Onpage
 • Dữ liệu có cấu trúc

Hãy bắt đầu chi tiết cho từng yếu tố này nhé

 1. Vấn đề hiển thị

Hãy xem lại hình ảnh phía trên để xem Google hiển thị những gì trên Box trả lời nhanh và tối ưu cho những mục đó, bao gồm 4 phần: Title, URL, đoạn mô tả chứa định nghĩa và hình ảnh. Hãy tối ưu thật tốt cho 4 phần quan trọng này nhé.

>> Truy cập ngay bài viêt Seo copywriting là gì để có thể phân tích một cách rõ nhất

 1. Chất lượng nội dung

Nội dung của bạn nên tập trung vào vấn đề định nghĩa và trả lời ngay câu hỏi của người dùng, chứ không nên đi lòng vòng, viết nội dung lan man. Google luôn muốn có câu trả lời ngay cho một câu hỏi nào đó để người dùng không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm, hãy chú ý đến vấn đề quan trọng này khi làm SEO.

Việc nhìn thấy đối thủ xuất hiện trên Box trả lời nhanh không có nghĩa là bạn sẽ không thể chiếm được, bạn hoàn toàn có thể nếu cung cấp một nội dung hữu ích hơn, cả trang web xuyên suốt cho một chủ đề, cùng với đó là sự tươi mới của nội dung – cái mà Google rất thích. Khi đem lại giá trị thực sự, giúp ích được cho khách hàng đó cũng là lúc bạn tiến dần đến cấp bậc SEO HIỆU QUẢ.

 1. Cấu trúc trang

Ở phần cấu trúc trang này tôi chưa đề cập đến dữ liệu có cấu trúc, ở đây tôi muốn nói cấu trúc HTML cho người đọc và Bot của Google. Hãy cấu trúc trang của mình sao cho thuận tiện nhất cho người dùng, cũng như tập trung vào nội dung chính của câu trả lời chứ không lan man như một bài viết quảng cáo.

 1. Onpage

 • Đó là tất cả những vấn đề kỹ thuật liên quan đến SEO Onpage như là cách bố trí các thẻ H, ví dụ: H1 là tiêu đề chính (chứa truy vấn cần định nghĩa), các tiêu đề nhỏ cho một thẻ <h2>,…
 • Tối ưu hình ảnh (Có thể đặt ra câu hỏi cho những từ khóa xuất hiện trên Box trả lời nhanh, VD: Trong bài viết được xuất hiện của Vinalink có 2 ảnh, sao Google lấy ảnh thứ 2 chứ không phải ảnh đầu tiên?).
 1. Dữ liệu có cấu trúc

Ở phần này tôi không nói sâu đến dữ liệu có cấu trúc, cũng như chưa đề cập đến cấu trúc dữ liệu để có thể hiển thị trên Box hiển thị nhanh trên Google. Tôi sẽ sớm có bài viết chuyên sâu về nó ở những bài viết sau.

Seo Copywriting là gì trên Google tìm kiếm

Search “SEO Copywriting là gì” trên Google tìm kiếm

Quay lại Ví dụ của Vinalink, mặc dù hiện tại từ khóa xuất hiện trên Box trả lời nhanh đang ở Top 3, nhưng nó vẫn được hiển thị trên Box. Không những thế, ở vị trí hiển thị Top 3, nó vẫn rất đa dạng, chiếm nhiều khoảng không hơn tất cả đối thủ. Do có sử dụng cấu trúc dữ liệu dạng Event. Vậy là Google đánh giá khá cao website có sử dụng cấu trúc dữ liệu, đặc biệt cấu trúc dữ liệu này tốt cho người dùng.

Là những người đi đầu trong ngành SEO tại Việt Nam từ những năm đầu tiên, Vinalink luôn muốn cung cấp giá trị thực sự của mình cho những đối tác, học viên của mình. Những giá trị mang lại HIỆU QUẢ CAO NHẤT cho mỗi một doanh nghiệp, với một cách làm THÔNG MINH NHẤT.

Lê Thanh Sang – SEO Manager Vinalink

Google+ Comments

About the author

Hung administrator

Leave a Reply