Content marketing là gì?

ByVinalink Seo

Content marketing là gì?

Tại sao Content Marketing và Viral Marketing lại trở thành “xương sống” của chiến dịch Digital Marketing?

 Chi phí thấp, hiệu quả cao, ích lợi lâu dài là những lý do cơ bản để Content Marketing và Viral Marketing trở thành “xương sống” của chiến dịch Digital Marketing.

Trong quan niệm của đa số mọi người, Digital Marketing bao gồm các hoạt động của doanh nghiệp trên Facebook, chạy SEO, Adword, banner website, thuê quảng cáo, Ad Netword, các video quảng cáo trên Youtube hay các bài PR trên báo chí… Một số người có qua đào tạo chuyên sâu hơn có thể lại cho rằng Digital Marketing là dạng Marketing được “digital hóa”. Tức là về cơ bản nó vẫn là Marketing nhưng điểm khác biệt là trong thời đại “số hóa”, các loại hình Marketing được đưa lên mạng internet.

Quy trình chiến lược Content Marketing

Quy trình chiến lược Content Marketing

Tuy nhiên, những quan điểm này đều chưa thực sự đầy đủ và chính xác. Theo tôi, Digital Marketing là phải biết tận dụng các lợi thế của Digital vào việc làm Marketing.)

3 lợi thế của Digital Marketing.

Thứ nhất, Digital Marketing nhằm để xây dựng một hệ thống lâu dài và cần ít chi phí. Trong đó, chiến dịch lấy trọng tâm vào Content Marketing và Viral Marketing. Hai “chân kiềng” này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được một hệ thống hầu như là miễn phí mà hiệu quả phụ thuộc phần lớn vào sự sáng tạo của các marketer bản lĩnh. Rõ ràng, đây là một xu hướng Marketing mang lại lợi ích cao, không tốn nhiều chi phí mà vẫn tạo dựng được một cộng đồng mạnh.

Lợi ích thứ hai của Digital Marketing là có thể đo lường chính xác và dễ dàng KPIs dựa trên các kênh truyền thông. Đây là một điểm mạnh hơn hẳn so với các loại hình marketing truyền thống khác.

Lợi ích thứ ba là giúp doanh nghiệp xây dựng được một cộng đồng vững chắc và bám đuổi liên tục, giúp khách hàng tương tác với brand qua 5 giai đoạn truyền thông. Nhờ đó, giảm chi phí lớn cho chiến dịch Marketing.

“Xương sống” Content Marketing và Viral Marketing.

Trong truyền thông có ba loại hình media chính là:

Paid media: Hoạt động quảng cáo trên các kênh doanh nghiệp phải trả tiền.

Owned media: Hoạt động trên các kênh tự doanh nghiệp xây dựng nên như website, fanpage, youtube…

Earned media: Hoạt động thu hút công chúng nói về doanh nghiệp một cách tự nhiên mà không cần chi phí.

Theo sự phân chia của 3 loại hình này, Content marketing nằm trong Owned media và Earned media. Còn Viral marketing thuộc Earned media. Chúng đều là những công cụ tốn ít chi phí, thậm chí là hoàn toàn free.

Content Marketing và Viral Marketing được coi như “xương sống” của mọi hoạt động khi triển khai chiến dịch Digital Marketing đến Digital Plan. Nhờ việc tiết kiệm chi phí tối đa, hiện nay, Content Marketing và Viral Marketing luôn luôn được các doanh nghiệp ưu tiên triển khai trước các kế hoạch Marketing phải trả tiền khác.

Vinalink Academy là nơi duy nhất đã đưa hai phương pháp này vào trong khóa học Lập kế hoạch Digital Marketing. Ngoài ra, nội dung đào tạo chi tiết về Content Marketing còn được Vinalink đưa vào khóa học 3C – Content Marketing, Creative, Copywriting trong 12 buổi nhằm giúp học viên có kiến thức nền tảng về phương pháp này rõ ràng và hiệu quả hơn. Tương tự như vậy, tất cả các khóa học SEO PRO của Vinalink Academy đều ứng dụng nền tảng Content Marketing để làm SEO và để đảm bảo sự bền vững suốt đời cho kết quả SEO của mình.

Google+ Comments

About the author

Vinalink Seo administrator

Vinalink Seo : Là công ty Seo đầu tiên cung cấp dịch vụ Seo từ năm 2002. Vinalink Seo cũng là Seo agency đầu tiên đạt chứng nhận ISO 9001:2008 - Các khách hàng lớn như Vietnam Airlines, PizzaHut, Vietinbank, GM Motor, Yamaha Việtnam, VTC, Giaoduc.net.vn, 24h.com.vn, Mì Gấu đỏ.....

Leave a Reply